Kinh nghiệm khi đi làm Răng Sứ Thẩm Mỹ

03/11/2023
kinh nghiệm đi làm răng sứ thẩm mỹ

Nắm và hiểu rõ kinh nghiệm làm răng sứ sẽ giúp bệnh nhân có được những dữ liệu cần thiết, không quá bỡ ngỡ khi tiến hành làm răng sứ tại nha khoa.

kinh nghiệm làm răng sứ
Kinh nghiệm làm răng sứ tại nha khoa

Kinh nghiệm bọc răng sứ

Dịch vụ làm răng sứ là phương pháp thẩm mỹ nhằm mục đích “cứu cánh” cho những tình trạng răng bị khiếm khuyết về mặt hình dáng như mọc lệch, hô móm nhẹ, hoặc trường hợp răng bị sâu, mẻ lớn.

Mặc dù phương pháp này rất phổ biến trong điều trị nha khoa nhưng không phải bệnh nhân nào cũng nắm và hiểu rõ hết các vấn đề xung quanh dịch vụ này.

Do đó, kinh nghiệm làm răng sứ dưới đây sẽ cung cấp thêm nhiều dữ liệu quan trọng và cần thiết. Qua đó, bạn sẽ không còn quá ngỡ ngàng khi làm răng sứ.

1. Tình trạng bệnh lý nha khoa

Khi đến nha khoa, bệnh nhân sẽ được thăm khám kỹ lưỡng về tình trạng bệnh lý răng miệng trước khi tiến hành làm răng sứ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể tự kiểm tra trước tình trạng răng của mình tại nhà.

Với những trường hợp như sâu răng, mất răng, răng bị sứt mẻ,… rất dễ nhận biết. Người bệnh nên chú ý quan sát, xem vị trí răng gặp vấn đề có hiện tượng đau nhức không để trình bày rõ ràng với bác sĩ.

Người bệnh nên quan sát các triệu chứng về bệnh lý răng miệng của mình
Người bệnh nên quan sát các triệu chứng về bệnh lý răng miệng của mình

Điều này, có ý nghĩa rất lớn, giúp bác sĩ hiểu rõ hơn về tình trạng bệnh của của bạn, từ đó đưa ra phương pháp điều trị hợp lý cùng mức chi phí phù hợp nhất.

2. Nên tìm hiểu về phương pháp bọc răng sứ

Tìm hiểu về phương pháp hay dịch vụ muốn thực hiện được xem là yếu tố quan trọng hàng đầu và bọc răng sứ cũng không ngoại lệ. Việc hiểu rõ bản chất của dịch vụ muốn thực hiện sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung quy trình, nắm được khái quát về ưu nhược điểm.

Nhờ vậy, mà bệnh nhân cũng có thể nhìn nhận được trình độ cũng như vấn đề y đức của bác sĩ.

Để rõ ràng hơn, bạn có thể xem video chia sẻ kiến thức về bọc răng sứ dưới đây.

3. Nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín

Bọc răng sứ là phương pháp thẩm mỹ đòi hỏi kỹ thuật tay nghề cao. Do đó, việc lựa chọn nha khoa uy tín là vô cùng quan trọng.

Vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở nha khoa. Do đó để nhận biết đâu là nha khoa uy tín, chất lượng bạn có nên dựa vào những tiêu chí sau: đội ngũ bác sĩ, trang thiết bị và phản hồi của người bệnh.

Nha Khoa Đông Nam hiện là một trong những nha khoa hàng đầu tại TP.HCM về dịch vụ làm răng sứ.

Với đội ngũ bác sĩ chuyên môn răng – hàm – mặt, hơn 20 năm kinh nghiệm trong nghề nên đảm bảo tỷ lệ thành công cao, có thể xử lý mọi tình huống phát sinh trong quá trình làm răng sứ.

Bác sĩ tại Nha Khoa Đông Nam có nhiều năm kinh nghiệm làm răng sứ
Bác sĩ tại Nha Khoa Đông Nam có nhiều năm kinh nghiệm làm răng sứ

Ngoài ra, để nhận biết nha khoa có tốt hay không, người bệnh có thể tìm hiểu thông tin qua các diễn đàn hoặc trực tiếp từ người đã thực hiện làm răng sứ tại nha khoa đó.

Quá trình làm răng sứ thẩm mỹ tại Nha Khoa Đông Nam hiện đang nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ quý khách hàng, bạn có thể xem xét dưới đây.

Chị Như (Bình Tân): “Kết quả bọc răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam khiến chị rất bất ngờ. Vì chị là người tương đối khó tính nhưng bác sĩ tại đây làm một lần là hợp ý chị ngay. Màu sắc răng đúng như thỏa thuận ban đầu, trắng vừa phải tự nhiên, hình dáng giống như răng thật, rất đáng tiền.”

Bọc răng sứ cho bệnh nhân răng bị ố vàng và viêm tủy răng cửa
Bọc răng sứ cho bệnh nhân răng bị ố vàng và viêm tủy răng cửa

Chị Thơm (Quận 5): “Răng chị vừa mọc lộn xộn lại ố vàng nên mỗi khi cười khá tự ti. Nhưng giờ thì khác hoàn toàn, nhờ các bác sĩ tại Nha Khoa Đông Nam mà chị có được hàm răng trắng đều, khít sát, không sợ thức ăn dính vào kẽ răng nhiều như trước đó.”

Bọc răng sứ cho tình trạng răng mọc lộn xộn, xỉn màu
Bọc răng sứ cho tình trạng răng mọc lộn xộn, xỉn màu

4. Công nghệ bọc răng hiện đại

Công nghệ làm răng sứ thẩm mỹ là một trong những yếu tố then chốt giúp răng sứ có được đường nét tinh xảo và sát khít với răng thật.

Nhờ đó mà hạn chế được tình trạng không tương xứng về tỷ lệ giữa răng sứ và răng thật, ngăn ngừa những bệnh lý răng miệng có thể xảy ra sau này.

Hiện nay, chế tác răng sứ bằng hệ thống CAD/CAM hiện đại đang là một xu hướng công nghệ mới nhất.

CAD là viết tắt của cụm từ Computer Aided Design, tức là kỹ thuật thiết kế bằng máy tính. Còn CAM là viết tắt của cụm từ Computer Aided Manufacturing, tức là chế tạo thông qua máy tính.

Công nghệ này giúp truyền tải thông tin về bề mặt của răng cũng như xương hàm một cách chính xác vào máy tính. Sau đó, các kỹ thuật viên Labo sẽ tiến hành thiết kế trên máy tính. Đây là bước phục hình ảo chiếc răng sứ.

Cuối cùng mới chuyển hình ảnh ảo này thành phục hình răng sứ thật thông qua máy chế tạo.

Răng sứ sau khi được hoàn thiện sẽ có độ chuẩn xác cao đến từng Micron (đây là một phép đo sử dụng để đo kích thước hạt hoặc vật thể có kích thước nhỏ hơn 1mm), chắc chắn, chất lượng được đảm bảo nhất.

Đặc biệt là thời gian hoàn thành được rút ngắn hơn rất nhiều (2–3 ngày) so với các kỹ thuật cũ.

Hệ thống CAD/CAM hiện đại
Hệ thống CAD/CAM hiện đại

Chính vì vậy, đến nha khoa thực hiện làm răng sứ, nếu khi tư vấn bạn được biết nha khoa đang sử dụng hệ thống CAD/CAM này thì có thể an tâm và tin tưởng phần nào nhé.

5. Lựa chọn loại răng sứ phù hợp

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại răng sứ với đặc điểm cũng như giá thành hoàn toàn khác nhau. Nhưng không phải loại nào cũng có thể áp dụng được cho tất cả các trường hợp. Vì mỗi người có một nền răng khác nhau nên sẽ phù hợp với từng dòng sứ riêng.

Mặc dù răng sứ trên thị trường có nhiều tên gọi khác nhau, nhưng về cơ bản thì chỉ có răng sứ kim loại và răng toàn sứ.

  • Răng sứ kim loại là loại răng sứ được cấu thành từ 2 bộ phận. Một là khung sườn kim loại bên trong và một bộ phận khác là lớp men sứ bên ngoài.

Loại răng sứ này vẫn đảm bảo được chức năng ăn nhai nhưng màu sắc lại không tự nhiên như răng thật. Đặc biệt, sử dụng lâu ngày sẽ gây tình trạng đen viền nướu.

  • Răng toàn sứ: Là loại răng sứ cao cấp được làm 100% từ sứ nguyên chất, cho màu sắc giống hệt như răng thật.

Đặc biệt, độ bền chắc và tuổi thọ cũng cao hơn rất nhiều so với răng sứ kim loại. Sử dụng thời gian dài không gây tình trạng đen viền nướu.

Để hiểu rõ hơn bản chất của hai loại răng sứ này, bạn có thể tham khảo bảng so sánh dưới đây.

Bảng so sánh răng sứ kim loại và răng toàn sứ
Bảng so sánh răng sứ kim loại và răng toàn sứ

Như vậy, có thể thấy việc hiểu rõ từng loại răng sứ sẽ giúp bạn có được lựa chọn chính xác nhất, phù hợp với nhu cầu cũng như khả năng tài chính của bản thân.

6. Chuẩn bị tài chính và tâm lý thoải mái

Sau khi đã hiểu rõ về quy trình làm răng sứ cũng như giá cả, vấn đề quan trọng lúc này là bệnh nhân nên chuẩn bị tài chính và tâm lý thật thoải mái. Điều này giúp quá trình thực hiện được xuyên suốt, không bị gián đoạn, ảnh hưởng đến kết quả về sau.

Một tâm lý thật thoải mái của bệnh nhân còn hỗ trợ bác sĩ thực hiện nhanh chóng hơn rất nhiều.

7. Nên đến nha khoa thăm khám trực tiếp

Bệnh nhân cần tham khảo và tìm đến nhiều trung tâm nha khoa chuyên sâu bọc răng sứ uy tín lâu năm được nhiều khách hàng gần xa tin chọn.

Tại những nha khoa uy tín sẽ đảm bảo quy trình bọc sứ đúng chuẩn, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí về tay nghề bác sĩ, trang thiết bị, công nghệ, vật liệu.

Đồng thời chế độ chăm sóc khách hàng sẽ tận tâm, chu đáo, các chính sách bảo hành lâu dài giúp bảo vệ mọi quyền lợi tốt nhất cho khách hàng khi dùng dịch vụ.

Tốt nhất bạn nên đến thăm khám trực tiếp tại nha khoa để có sự đánh giá khách quan về cơ sở vật chất, máy móc, thiết bị, môi trường phòng khám, phong cách phục vụ cũng như sự nhiệt tình, tận tâm của bác sĩ. Qua đó sẽ dễ dàng đưa ra được sự lựa chọn phù hợp cho bản thân.

Nên đến nha khoa thăm khám trực tiếp để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất
Nên đến nha khoa thăm khám trực tiếp để đưa ra sự lựa chọn tốt nhất

8. Tìm hiểu về chế độ bảo hành

Khi thực hiện bọc răng sứ tại cơ sở nha khoa đảm bảo uy tín với chế độ bảo hành lâu dài sẽ an tâm hơn về chất lượng. Trong quá trình sử dụng nếu chẳng may có các sự cố không mong muốn xảy ra tùy từng tình trạng mà khách hàng sẽ được hỗ trợ bảo hành phù hợp.

Ngược lại, tại những nha khoa không cung cấp chế độ bảo hành nếu có vấn đề phát sinh khách hàng sẽ không nhận được bất cứ sự hỗ trợ nào từ nha khoa. Khi đó sẽ phải mất khá nhiều chi phí và thời gian để khắc phục các rủi ro này.

Vậy nên, hãy tìm hiểu cụ thể chế độ bảo hành răng sứ đảm bảo dài hạn sẽ giúp tăng độ tin cậy để an tâm hơn khi sử dụng dịch vụ tại nha khoa.

9. Tham khảo chi phí khi làm răng sứ

Một trong các kinh nghiệm cũng khá quan trọng khi làm răng sứ thẩm mỹ mà bạn không nên bỏ qua đó là tìm hiểu về chi phí.

Thông thường, tùy theo từng tình trạng răng miệng cụ thể, loại răng sứ lựa chọn mà mức giá bọc răng sứ ở mỗi người sẽ khác nhau. Việc tìm hiểu chi tiết giá của từng loại răng sứ sẽ giúp cho bạn có sự chuẩn bị về mặt tài chính được tốt hơn.

Bạn có thể tham khảo chi phí làm răng sứ tại các website, fanpage của những trung tâm nha khoa uy tín. Hoặc gọi điện, nhắn tin đến nha khoa để được tư vấn cụ thể nhất.

Kinh nghiệm chăm sóc răng sau khi bọc răng sứ

Chăm sóc và vệ sinh răng sứ sẽ góp phần kéo dài tuổi thọ của răng, do đó người bệnh cần lưu ý những điều sau:

Thói quen chăm sóc răng miệng: Đánh răng 2 -3 lần/ngày bằng loại bàn chải có lông mềm, thao tác nhẹ nhàng nhưng cần đúng cách. Sử dụng thêm nước súc miệng, chỉ nha khoa để lấy đi toàn bộ thức ăn thừa còn lại trong kẽ răng.

Đánh răng đều đặn 2 lần/ngày
Đánh răng đều đặn 2 lần/ngày

Thói quen ăn uống khoa học: Ngoài vệ sinh răng miệng, chế độ ăn uống hằng ngày cũng là một lưu ý quan trọng sau khi bọc răng sứ.

1 tuần đầu sau khi làm răng sứ, bạn không nên ăn đồ quá cứng, quá dai hoặc đồ uống nhiều màu. Thay vào đó nên ăn thức ăn mềm lỏng.

Sau 1 tuần, bạn có thể ăn uống bình thường nhưng cũng cần hạn chế các thực phẩm quá cứng hoặc chứa nhiều axit, phẩm màu. Không dùng răng cạy mở nắp chai. Hạn chế hút thuốc lá.

Thăm khám nha khoa định kỳ: Cạo vôi răng và khám nha khoa định kỳ để kịp thời phát hiện và ngăn ngừa những bệnh lý răng miệng có thể xảy ra.

Lấy vôi răng và thăm khám nha khoa định kỳ
Lấy vôi răng và thăm khám nha khoa định kỳ

Trên đây là những kinh nghiệm làm răng sứ hữu ích mà bạn nên tìm hiểu và áp dụng nếu có nhu cầu thực hiện.

Nếu còn bất cứ thắc mắc gì về dịch vụ này hoặc bất kỳ dịch vụ làm răng nào khác, các bạn có thể liên hệ với chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 để được trả lời một cách nhanh nhất hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn miễn phí.

Xem thêm bọc răng sứ:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook