nhổ chân răng hàm giá bao nhiêu

Hỏi:Chào các bác sĩ! Cho tôi hỏi chi phí nhổ chân răng hàm giá bao nhiêu? Vì răng hàm phía trong cùng của tôi bị sâu, gãy sát nướu, chỉ còn chân răng. Tôi muốn nhổ bỏ chiếc răng này để trồng lại. Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi, với lại sau bao lâu thì trồng răng giả được bác sĩ? Cám ơn bác sĩ!” – (Quang Toàn, 27 tuổi, Tp.HCM)

nhổ chân răng hàm giá bao nhiêu

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI:

Chào bạn Quang Toàn!

Rất cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha khoa Đông Nam!

Theo thông tin và thắc mắc mà bạn cung cấp, răng trong cùng của bạn bị sâu, gãy sát nướu, chỉ còn chân răng. Trường hợp này, nhổ răng là một chỉ định cần thiết.

Thế nhưng, vì bạn không cung cấp hình ảnh thực tế cũng như số răng chính xác, chúng tôi vẫn chưa có cơ sở để xác định chiếc răng này là răng số mấy, thuộc nhóm răng hàm chính (răng số 06, số 07) hay răng khôn.

vị trí các răng hàm
Răng số 06, 07 và răng khôn nằm ở cuối cùng của hàm

Cùng thuộc nhóm răng hàm, song kỹ thuật nhổ răng khôn thường phức tạp và mất nhiều thời gian hơn răng hàm chính nên chi phí thực hiện cũng cao hơn.

Răng khôn thường mọc trong độ tuổi trưởng thành, từ 18 – 25. Chúng là chiếc răng vĩnh viễn cuối cùng của mỗi hàm. Mỗi người trưởng thành thường có 4 chiếc, 2 chiếc hàm trên và 2 chiếc hàm dưới.

Tuy nhiên, không phải tất cả mọi người đều mọc răng khôn. Chúng tôi đã ghi nhận được nhiều trường hợp chỉ 1 hoặc 2 hoặc 3 chiếc răng khôn rồi dừng hẳn không mọc nữa, hoặc có nhiều người còn không mọc răng khôn.

Hơn nữa, quá trình mọc răng khôn thường gây nhiều đau nhức, dễ bị mọc ngầm, mọc lệch, do đó, bác sĩ thường khuyên nhổ đi để tránh biến chứng về sau.

Ở trường hợp của bạn, vì chưa biết chính xác số răng, do đó, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn chi phí nhổ chân răng hàm ở cả hai răng này để tiện việc tham khảo.

1. Những trường hợp nào bắt buộc phải nhổ răng?

Nguyên tắc bảo tồn răng thật luôn được bác sĩ ưu tiên hàng đầu trong điều trị các vấn đề ở răng miệng.

Thế nhưng, trong một số trường hợp bệnh lý, tổn thương ở răng quá nặng và các biện pháp điều trị thông thường không còn hiệu quả thì việc nhổ răng là bắt buộc.

Theo đó, bác sĩ thường chỉ định nhổ bỏ răng trong các trường hợp như:

  • Răng bị sâu hỏng nghiêm trọng, thân răng còn lại quá ít, không thể khắc phục hiệu quả bằng trám răng hay bọc sứ.
  • Răng bị viêm tủy, chết tủy, đã chữa tủy nhiều lần nhưng không hiệu quả, răng không còn đủ chắc khỏe để đảm bảo ăn nhai.
  • Tai nạn, chấn thương ngoài ý muốn khiến cho răng sứt mẻ, gãy vỡ lớn chỉ còn chân răng và không thể trám răng hay bọc sứ để phục hình được nữa.
  • Răng bị viêm nha chu, áp xe, nhiễm trùng nghiêm trọng gây sưng tấy, đau nhức dữ dội, răng lung lay, không thể ăn uống và sinh hoạt được bình thường cũng bắt buộc nhổ bỏ để tránh lây lan viêm nhiễm ảnh hưởng xấu đến những răng xung quanh.
  • Trong các trường hợp răng khôn (răng số 8) mọc lệch lạc hay có các bệnh lý đều được khuyến cáo nhổ bỏ sớm. Tuy đây cũng là răng vĩnh viễn thế nhưng lại không có chức năng thẩm mỹ, ăn nhai mà lại tiềm ẩn nhiều biến chứng xấu đến sức khỏe răng miệng. Việc nhổ bỏ sẽ giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng tốt hơn.
Răng sâu hỏng nghiêm trọng cần phải nhổ bỏ sớm
Răng sâu hỏng nghiêm trọng cần phải nhổ bỏ sớm

2. Trường hợp nào chống chỉ định nhổ răng?

Trong một vài trường hợp nếu răng miệng, cơ thể đang có các vấn đề sau đây thì việc nhổ răng sẽ phải trì hoãn cho đến khi sức khỏe đủ điều kiện:

  • Răng miệng đang có tình trạng nhiễm trùng, viêm nhiễm thì cần phải được điều trị dứt điểm mới nhổ răng được an toàn, hiệu quả. Điều này nhằm phòng ngừa nguy cơ gây đau nhức, chảy máu dữ dội và nhiễm trùng có thể lây lan sang đường máu đe dọa đến sức khỏe của bệnh nhân.
  • Đối với bệnh nhân mắc các bệnh lý nền như: tim mạch, tiểu đường, rối loạn đông máu, huyết áp,… thì cũng phải hạn chế nhổ răng. Nếu nhổ răng cần phải được kiểm soát tốt các chỉ số sức khỏe ở mức an toàn và lên phác đồ kỹ lưỡng để đảm bảo an toàn, không gặp biến chứng khó lường.
  • Khi cơ thể đang bị bệnh hoặc vừa khỏi bệnh sức đề kháng còn khá yếu, khả năng đông máu chậm. Vậy nên cũng cần tránh nhổ răng lúc này để không bị chảy máu dai dẳng, khó cầm máu và phòng ngừa nhiễm trùng tối ưu.
  • Phụ nữ đang trong thời gian mang thai, hành kinh cũng được khuyến cáo không nhổ răng để tránh biến chứng đe dọa đến sức khỏe và thai nhi trong bụng.
Cần điều trị dứt điểm tình trạng viêm nhiễm trước khi nhổ răng
Cần điều trị dứt điểm tình trạng viêm nhiễm trước khi nhổ răng

3. Quy trình nhổ răng tại Nha khoa Đông Nam

Tại Nha Khoa Đông Nam quy trình nhổ răng sẽ được thực hiện trong môi trường vô trùng tuyệt đối, với đầy đủ máy móc, công nghệ hiện đại, bác sĩ tay nghề cao, đảm bảo đầy đủ các bước tiêu chuẩn sau:

Bước 1: Thăm khám răng tổng quát, chụp x-quang

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám sức khỏe răng miệng tổng quát, chụp phim x-quang răng để xác định chính xác tình trạng răng. Qua đó để có phác đồ nhổ răng an toàn, phù hợp.

Chụp phim x-quang xác định tình trạng răng miệng cụ thể
Chụp phim x-quang xác định tình trạng răng miệng cụ thể

Bước 2: Vệ sinh răng miệng, sát khuẩn

Tiếp đến bác sĩ sẽ vệ sinh khoang miệng sạch sẽ, cạo vôi răng (nếu cần thiết), sát khuẩn nhằm đảm bảo quá trình nhổ răng an toàn, không xảy ra viêm nhiễm.

Bước 3: Gây tê

Bệnh nhân sẽ được gây tê cục bộ để không có cảm giác đau nhức, khó chịu trong suốt quá trình bác sĩ thực hiện nhổ răng.

Bước 4: Tiến hành nhổ răng

Nhổ răng tại Nha Khoa Đông Nam sẽ sử dụng công nghệ sóng siêu âm hiện đại giúp hạn chế tối đa xâm lấn đến mô mềm, không đau, ít chảy máu, lành thương nhanh hơn.

Thời gian nhổ răng diễn ra khá nhanh, chỉ mất khoảng 10 – 15 phút/răng là hoàn tất.

Quá trình nhổ răng diễn ra khá nhẹ nhàng, nhanh chóng
Quá trình nhổ răng diễn ra khá nhẹ nhàng, nhanh chóng

Bước 5: Hướng dẫn chăm sóc răng miệng và hẹn lịch tái khám

Sau khi nhổ răng xong bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc, giảm sưng đau phù hợp, dùng thuốc (nếu cần). Đồng thời hẹn lịch tái khám, cắt chỉ (nếu có).

4. Chi phí nhổ chân răng hàm là bao nhiêu?

Dù có nhiều chân răng hơn răng cửa và răng nanh, song vì kỹ thuật nhổ răng hàm chính vẫn được thực hiện tương tự, tương đối đơn giản và không mất nhiều thời gian, thường không phải can thiệp vào xương hàm, do đó, chi phí nhổ các răng này thường bằng nhau.

Quy trình nhổ răng không đau tại nha khoa đông nam

Nhổ răng hàm chính ở các địa chỉ nha khoa luôn có sự chênh lệch nhất định về giá. Phụ thuộc vào công nghệ nhổ răng và tay nghề của bác sĩ thực hiện.

➦ Chi phí nhổ răng hàm chính bằng máy siêu âm ở Nha khoa Đông Nam là 500.000 – 1.000.000 VNĐ mỗi răng.

Trường hợp chiếc răng bị sâu, gãy của bạn là răng khôn. Kỹ thuật nhổ răng thường phức tạp và mất nhiều thời gian, do vùng xương hàm bên dưới răng khôn có rất nhiều mạch máu và dây thần kinh hơn các vị trí khác, vì thế chi phí thực hiện cũng cao hơn.

➦ Chi phí nhổ răng khôn bằng máy siêu âm ở Nha khoa Đông Nam là 1.500.000 VNĐ – 2.500.000 VNĐ mỗi răng.

Khi thực hiện nhổ răng tại Nha khoa Đông Nam, dù ở vị trí nào, bạn cũng được hỗ trợ 100% chi phí khám, tư vấn và chụp X – Quang.

Chi phí nhổ răng hàm tại Nha khoa Đông Nam được thể hiện trong bảng sau:

(Hot nha khoa Đông NamBảng giá cập nhật 05/04/2022Hot nha khoa Đông Nam)

NHỔ RĂNG HÀMCHI PHÍGHI CHÚ
Khám và tư vấnMiễn phí
Chụp X – QuangMiễn phí
Nhổ răng sữaMiễn phí
Nhổ răng hàm chính500.000 – 1.000.000 VNĐ1 Răng
Nhổ răng khôn hàm trên1.500.000 VNĐ1 Răng
Nhổ răng khôn hàm dưới2.500.000 VNĐ1 Răng

5. Nhổ răng bao lâu thì trồng răng giả được?

Trường hợp răng bị nhổ đi của bạn là răng hàm chính, bạn nên nhanh chóng trồng lại các răng này để tránh ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai và các hệ lụy khác của việc mất răng như tiêu xương hàm, xô lệch răng, lão hóa sớm… Thế nhưng, nếu răng bị nhổ đi là răng khôn, việc trồng lại thường không cần thiết.

Thời điểm trồng răng giả sau khi nhổ răng phụ thuộc nhiều vào từng phương pháp trồng răng. Tùy vào nhu cầu ăn nhai, thẩm mỹ và điều kiện kinh tế của bản thân, bạn có thể làm răng giả tháo lắp hoặc trồng răng Implant.

➦ Răng giả tháo lắp: Răng giả tháo lắp là kỹ thuật cho phép phục hình thân răng bị mất và vùng mô nướu liên quan chỉ trong một thời gian ngắn, chỉ từ 5 – 7 ngày. Về thời điểm thực hiện, bạn có thể làm răng giả tháo lắp khi vết nhổ răng đã lành hẳn và ổn định, thường khoảng từ 1 – 2 tuần sau khi nhổ răng, tùy vào cơ địa và thể trạng của mỗi người.

răng giả tháo lắp
Phục hình răng hàm bằng răng giả tháo lắp

➦ Trồng răng Implant: Đây là kỹ thuật trồng răng tiên tiến, ưu việt nhất hiện nay, với khả năng khôi phục cả thân và chân răng. Theo đó, bác sĩ sẽ cấy ghép chân răng giả được làm bằng Titanium vào xương hàm của bệnh nhân. Sau đó, phục hình thân răng sứ lên trên.

trồng răng implant

Riêng đối với phương pháp cấy ghép Implant, bạn có thể tham khảo ý kiến của nha sĩ để tiến hành đặt trụ Implant vào xương hàm ngay sau khi nhổ răng.

Trường hợp không thể tiến hành đặt trụ Implant ngay sau khi nhổ răng, bạn phải chờ khoảng từ 3 – 4 tuần, để xương hàm và tổ chức xung quanh răng đủ điều kiện để đặt trụ.

Trên đây là một số thông tin gửi đến bạn Quang Toán, để nhận được thông tin chính xác nhất về chi phí nhổ chân răng hàm ở trường hợp răng miệng cụ thể của bạn, bạn vui lòng đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí.

Xem thêm nhổ răng:

Xem thêm bảng giá:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook
-->