Trồng răng hàm bị mất bao nhiêu tiền?

Trồng răng hàm bị mất bao nhiêu tiền là vấn đề lo ngại của mọi người trước khi quyết định lựa chọn phương pháp phục hồi răng hàm bị mất đó.

Trồng răng hàm bị mất bao nhiêu tiền?

Răng hàm bị mất dù là mất răng hàm trên hay hàm dưới thì đều khiến cho bệnh nhân gặp nhiều rắc rối trong việc ăn nhai và làm giảm đi tính thẩm mỹ của hàm răng.

Tuy nhiên, nhiều người vẫn không muốn trồng răng hàm bị mất vì nó nằm khuất bên trong, không ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, sức khỏe hay sinh hoạt hằng ngày và một phần họ cũng lo ngại về chi phí trồng răng.

I. Vị trí và vai trò quan trọng của răng hàm

Răng hàm là các răng số 6, số 7, số 8 (răng khôn) nằm phía trong cùng trên cung hàm. Tuy nhiên, vì không có chức năng nào trên cung hàm nên khi mất răng số 8 (răng khôn) chúng ta không cần phải trồng lại.

vị trí của răng hàm
Vị trí răng hàm

Răng hàm có kích thước lớn nhất trên cung răng, có mặt nhai rộng và to, trên bề mặt có gờ rãnh. Thân răng phình to. Chân răng hàm thường không thẳng mà hơi cong.

Răng hàm thường có từ 2 – 4 chân răng, trong đó các răng hàm trên thường có 3 chân, hàm dưới 2 chân. Trường hợp ngoại lệ, chúng có thể có nhiều hay ít hơn 1 – 2 chân răng.

cấu tạo của răng hàm
Cấu trúc của răng hàm

Nếu răng cửa nắm giữ chức năng giữ tính thẩm mỹ, cắn xé thức ăn là chính thì răng hàm lại có vị trí quan trọng nhất trong quá trình ăn nhai. Thức ăn sẽ được răng hàm nghiền nát và nhai nhuyễn trước khi đến dạ dày để dạ dày hấp thu các chất tốt, nuôi dưỡng cả cơ thể khỏe mạnh.

II. Những tác hại của việc bị mất răng hàm

✦ Răng hàm nắm giữ chức năng ăn nhai chủ yếu nên nếu thiếu răng hàm thì quá trình ăn uống sẽ gặp nhiều khó khăn, sức nhai không đủ để nghiền nát thức ăn. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến các bệnh về dạ dày.

tác hại khi mất răng
Ăn uống khó khăn do mất răng hàm

✦ Hơn nữa, khi bị mất răng hàm quá lâu thì xương hàm sẽ bị tiêu đi, làm các răng bên cạnh mọc xô lệch vào khoảng trống mất răng, răng đối diện không còn điểm tiếp xúc sẽ trồi xuống, làm cho khớp cắn bị lệch đi. Các răng còn lại yếu dần, nguy cơ mất thêm răng.

răng bị xô lệch
Xô lệch răng do mất răng hàm

Đặc biệt, mất răng hàm sẽ không ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ nhưng về lâu dài, tình trạng tiêu xương hàm diễn ra sẽ làm 2 má hóp lại, da mặt nhăn nheo, chảy sệ, khiến bạn trông già hơn tuổi thật.

hóp má do mất răng
Hóp má do tiêu xương

III. Trồng răng hàm bị mất giá bao nhiêu?

Chi phí trồng răng hàm bị mất ở mỗi nha khoa sẽ khác nhau, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: số răng cần trồng, phương pháp trồng răng, loại răng bạn chọn, kĩ thuật và tay nghề của bác sĩ thực hiện.

các phương pháp trồng răng giả
Các phương pháp trồng răng hiện nay

Để tránh các ảnh hưởng do mất răng hàm gây ra, bệnh nhân cần có một giải pháp phục hồi răng hiệu quả nhất. Thông thường, để trồng lại răng hàm, có các phương pháp phục hồi như sau:

1. Trồng răng hàm bằng răng giả tháo lắp

Răng giả tháo lắp là phương pháp trồng răng truyền thống đã có từ lâu. Phương pháp này có cấu tạo gồm một nền hàm được làm bằng nhựa cứng hoặc nhựa dẻo, có các móc để cố định vào các răng bên cạnh, giữ răng giả cố định trong miệng khách hàng.

răng giả tháo lắp
Cấu tạo của răng giả tháo lắp

Răng nhựa sẽ được ép vào trên nền hàm này. Như tên gọi của nó, bạn có thể tháo răng giả này ra để vệ sinh mỗi ngày.

Bảng giá hàm tháo lắp tại Nha khoa Đông Nam:

RĂNG THÁO LẮPCHI PHÍGHI CHÚ
Răng xương (resine)300.000 VNĐ/1 Răng
Răng Composite500.000 VNĐ/1 Răng
Hàm khung2.000.000 VNĐ/1 HàmRăng tính riêng
Hàm nhựa dẻo3.500.000 VNĐ/1 HàmRăng tính riêng
Hàm liên kết8.000.000 – 10.000.000 VNĐ/1 HàmRăng tính riêng

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

Mặc dù chi phí làm răng giả tháo lắp rất thấp nhưng hiện nay rất ít người sử dụng do khá phức tạp và bất tiện lợi vì phải tháo ra tháo vô.

Hơn nữa răng vì răng không được gắn cố định nên sức nhai rất kém, chỉ đạt mức 30-40% răng thật. Khi xương hàm bị tiêu đi nhiều, nướu teo lại sẽ khiến răng giả trở nên lỏng lẻo, thậm chí xảy ra tình trạng rớt răng trong lúc ăn uống hoặc nói chuyện.

2. Trồng răng hàm bằng cầu răng sứ

Khác với răng giả tháo lắp, cầu răng sứ là phương pháp trồng răng cố định giúp khôi phục lại thân răng đã mất.

Để trồng răng hàm băng cầu sứ, bác sĩ sẽ phải mài thêm những răng bên cạnh của vị trí mất răng để làm trụ, rồi dùng một dãy cầu sứ với số lượng răng tương ứng với răng mất và răng trụ gắn cố định phía trên.

mô phỏng làm cầu răng sứ
Mô phỏng phương pháp bắc cầu răng sứ

Chính vì phải mượn lực của những răng bên cạnh nên phương pháp này không áp dụng cho trường hợp mất nhiều răng liên tiếp, mất răng toàn hàm và mất răng hàm số 7 (vì răng khôn thường mọc lệch, không đủ tiêu chí để làm trụ răng).

»» Ví dụ: bạn mất 1 răng hàm số 6 thì phải mài thêm răng số 5 và răng số 7. Tức là mất 1 răng mình sẽ làm 3 răng sứ.

Với phương pháp này thì bạn có thể vệ sinh răng miệng như răng thật của mình. Khả năng ăn nhai tương đối khi cầu răng sứ khôi phục được khoảng 70% so với răng thật tự nhiên. Mặc dù tính thẩm mỹ ban đầu rất cao nhưng không duy trì được lâu dài.

làm cầu sứ cho răng số 6
Làm cầu răng sứ cho trường hợp mất răng hàm số 6

Bởi vì cầu răng sứ vẫn không khắc phục được tình trạng tiêu xương hàm nên tại vị trí không có chân răng, nướu teo lại để lộ khoảng trống rất mất thẩm mỹ. Bạn phải tốn thời gian và chi phí làm lại nếu muốn sử dụng lâu dài. Hơn nữa, việc mài răng để làm trụ sẽ khiến răng này yếu dần.

Để nắm rõ mức chi phí bạn có thể tham khảo bảng giá răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam như sau:

LOẠI RĂNG SỨCHI PHÍGHI CHÚ
Răng sứ kim loại Ceramco III1.000.000 VNĐ/RăngBH 3 Năm
Răng sứ Titan2.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Emax4.000.000 VNĐ/RăngBH 5 Năm
Răng toàn sứ Zirconia6.000.000 VNĐ/RăngBH 10 Năm
new răng sứ mớiRăng toàn sứ cao cấp HI-Zirconia7.000.000 VNĐ/RăngBH 20 Năm

Như đã chia sẻ ở trên, để trồng răng hàm bị mất bằng phương pháp bắc cầu sứ thì: Tổng chi phí = 3 răng x loại răng sứ.

»» Giả sử chọn loại răng sứ Titan 2.000.000đ/răng thì tổng chi phí sẽ là: 3 x 2.000.000đ = 6.000.000đ.

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

3. Trồng răng hàm bằng cấy ghép Implant

Nếu bạn muốn lựa chọn một phương pháp trồng răng cố định, có thể sử dụng vĩnh viễn, ăn nhai tốt như răng thật thì cấy ghép Implant chính là phương pháp bạn nên lựa chọn.

Đây là một kĩ thuật trồng răng hiện đại cho phép khôi phục lại được cả chân răng và thân răng đã mất bằng cách đặt một chân răng nhân tạo (trụ Implant) vào vị trí mất răng.

Sau khoảng thời gian 3-6 tháng (tùy tình trạng) để trụ Implant tích hợp chắc chắn vào xương hàm thì bác sĩ sẽ gắn răng sứ phục hình thân răng phía trên.

trồng răng implant
Răng Implant có cấu tạo như răng thật

Trụ Implant được cấu tạo từ tinh chất Titanium đã được các chuyên gia kiểm chứng về độ an toàn, lành tính với cơ thể nên bệnh nhân có thể hoàn toàn yên tâm vì nó không gây ra bất kì tác dụng phụ nào.

cấy implant răng nhai hàm dưới
Cấy ghép Implant phục hình răng số 6 hàm dưới

Với phương pháp này, bạn không cần phải xâm lấn răng bên cạnh vì mất răng nào bác sĩ sẽ trồng lại răng đó, loại bỏ nguy cơ mất thêm răng vì phải mài răng. Áp dụng hoàn hảo cho tất cả các trường hợp mất răng.

Sau khi hoàn tất, răng Implant có tính thẩm mỹ cao, tự nhiên như răng thật. Bạn hoàn toàn có thể ăn uống thoải mái mà không cần phải kiêng khem bất kì loại thức ăn nào với sức nhai tương đương 100% răng thật.

răng implant ăn nhai tốt không
Răng Implant thẩm mỹ cao và ăn nhai như răng thật

Đặc biệt, việc khôi phục lại chân răng giúp ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm, từ đó khắc phục được tình trạng hóp má và bệnh nhân có thể sử dụng được vĩnh viễn nếu chăm sóc tốt. Đó là ưu điểm vượt trội mà tính đến nay chưa một phương pháp nào làm được.

Các bạn có thể tham khảo bảng giá răng Implant tại Nha Khoa Đông Nam như sau:

LOẠI IMPLANTCHI PHÍGHI CHÚ
Implant Hàn QuốcDentium Implant nha khoa Đông Nam16.500.000 VNĐTRỌN GÓI
Implant PhápImplant Anthogry Nha khoa Đông Nam19.900.000 VNĐTRỌN GÓI
Implant ÝLogo C Tech Implant tại nha khoa đông nam
Implant MỹImplant Superline Nha khoa Đông Nam23.500.000 VNĐTRỌN GÓI
Implant ETK ActiveImplant ETK Nha khoa Đông Namnew răng sứ mới28.200.000 VNĐTRỌN GÓI
Implant NOBEL ActiveNobel Biocare Nha khoa Đông Nam32.900.000 VNĐTRỌN GÓI
Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

IV. Trồng răng hàm bằng cấy ghép Implant

Mặc dù chi phí ban đầu của phương pháp trồng răng hàm bằng cấy ghép Implant cao hơn các phương pháp khác nhưng xét về lâu về dài thì rất tiết kiệm cả về thời gian và tiền bạc.

Vì răng tháo lắp và cầu răng sứ không thể sử dụng được vĩnh viễn nên bạn phải tốn thời gian và tiền bạc đến nha khoa nhiều lần để làm lại răng mới.

Trong khi trồng răng Implant thì bạn chỉ cần thực hiện một lần mà thôi, nhưng thời gian sử dụng có thể lâu dài đến trọn đời.

cấy ghép răng implant
Implant – Giải pháp trồng răng hoàn hảo cho người mất răng

Ngoài ra, trồng răng Implant còn giúp bạn ăn nhai chắc chắn mà không sợ rơi rớt như khi đeo răng tháo lắp.

Đồng thời có thể bảo tồn được các răng thật còn lại khi không phải mài răng như khi làm cầu sứ. Khi thay cầu sứ mới bắt buộc phải nới rộng cầu răng, khiến các răng này yếu dần.

phương pháp trồng răng giả

ĐĂNG KÝ NHẬN ƯU ĐÃI

V. Trồng răng hàm với nhiều ưu đãi tại Nha khoa Đông Nam

Nha khoa Đông Nam – địa chỉ chuyên trồng răng giả hàng đầu tại TPHCM với quá trình hoạt động lâu dài hơn 15 năm luôn được đông đảo bệnh nhân trong và ngoài nước tin chọn không chỉ vì chất lượng dịch vụ tốt mà còn nhờ các chính sách ưu đãi, trợ giá rất thiết thực hỗ trợ khách hàng.

Khi trồng răng hàm bằng phương pháp tối ưu nhất là cấy ghép Implant tại Nha khoa Đông Nam, bạn sẽ được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa hơn 20 năm kinh nghiệm trực tiếp thăm khám, tư vấn và điều trị.

nha khoa trồng răng
Nha khoa Đông Nam – địa chỉ trồng răng giả uy tín tại TPHCM

Bằng sự nhạy bén, lành nghề trong kinh nghiệm điều trị hàng nghìn trường hợp, bác sĩ sẽ có những chẩn đoán chính xác nhất để đưa ra phác đồ điều trị tối ưu nhất, lường trước và kiểm soát tốt mọi vấn đề có thể xảy ra.

Kết quả cấy ghép Implant của khách hàng tại Nha khoa Đông Nam:

cấy 2 trụ implant răng nhai hàm trên
cấy 2 trụ implant răng nhai hàm dưới
trồng răng hàm bằng implant
trồng implant răng hàm

Bên cạnh đó, sự rõ ràng về chi phí điều trị ngay từ đầu đã tạo được sự tin tưởng nhất định trong lòng khách hàng qua tính rõ ràng, minh bạch.

Như đã chia sẻ, chi phí trồng răng hàm bị mất bằng Implant tại Nha khoa Đông Nam được tính TRỌN GÓI theo giá của trụ Implant đã được niêm yết.

Bởi vì nhờ sự hợp tác bền vững với những đối tác lớn, nha khoa chúng tôi luôn có các chính sách trợ giá, hỗ trợ giảm áp lực chi phí cho khách hàng:

Hot nha khoa Đông Nam Miễn phí chụp phim 3D kiểm tra răng, tình trạng xương hàm.

Hot nha khoa Đông Nam Hỗ trợ miễn phí khớp nối Abutment, làm răng tạm.

Hot nha khoa Đông Nam Hỗ trợ miễn phí răng sứ trên Implant trị giá 1.000.000đ/răng.

Hot nha khoa Đông Nam Hỗ trợ miễn phí chi phí Ghép Xương.

Hot nha khoa Đông Nam Hỗ trợ miễn phí Chỗ Nghỉ trong ngày.

Trong đó, hỗ trợ miễn phí chi phí cấy ghép xương cho những bệnh nhân bị tiêu xương, thiếu xương được đánh giá là chính sách rất kinh tế mà ít có nha khoa nào làm được.

Nhờ chính sách này, bệnh nhân được giảm một phần chi phí đáng kể trong khi tại các nha khoa khác thì bệnh nhân phải chi trả từ 5.000.000đ – 20.000.000đ.

Xem những phản hồi thực tế từ khách hàng của Nha khoa Đông Nam

review trồng răng
reivew nha khoa đông nam
review nha khoa

Để biết cụ thể về chi phí và phương pháp trồng răng hàm phù hợp với tình trạng răng của mình, bạn nên trực tiếp đến với nha khoa chúng tôi để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí. Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ tổng đài 1900 7141 để được hỗ trợ nhanh chóng.

Xem thêm cầu răng sứ:

Xem thêm trồng răng implant:

Xem thêm bảng giá:

Xem thêm răng giả tháo lắp:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook
-->