Trồng Răng Sứ Bắc Cầu có đảm bảo ăn nhai tốt không?

27/11/2020
trồng răng sứ bắc cầu có đảm bảo ăn nhai tốt không 5

Khi bị mất răng phương án được lựa chọn nhiều nhất là trồng răng bằng bắc cầu răng sứ. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu trồng răng sứ bắc cầu có đảm bảo ăn nhai tốt không nhé!

trồng răng sứ bắc cầu có đảm bảo ăn nhai tốt không 5

Trồng răng bằng bắc cầu sứ là phương án thay thế cho răng đã mất bằng 1 răng sứ mới. Vì không tác động đến chân răng nên cần phải mài 2 răng khỏe mạnh kế cận để giữ vững nhịp cầu. Phương án này nhanh chóng khôi phục tính thẩm mỹ cho khuôn mặt như trước khi mất răng.

I. Trồng răng sứ bắc cầu có đảm bảo ăn nhai tốt không?

Kỹ thuật làm cầu răng sứ muốn hoàn tất phải thực hiện mài cùi của hai răng thật bên cạnh chiếc răng cần phục hồi để làm cầu chụp lên vị trí răng mất và 2 cùi răng thật. Như vậy để làm cầu răng, chúng ta buộc phải tác động đến hai chiếc răng khỏe mạnh.

Hai chiếc răng này phải chịu lực cho toàn bộ cầu, trong thời gian dài chúng sẽ bị yếu dần đi khiến cho cầu răng không được chắc khỏe như lúc mới phục hình. Như vậy về lâu dài, tuy có thể duy trì răng được vài năm nhưng bạn sẽ phải đối mặt với việc những chiếc răng khỏe sẽ bị yếu dần đi.

trồng răng sứ bắc cầu có đảm bảo ăn nhai tốt không 1
Phải mài 2 răng khỏe mạnh bên cạnh mới làm cầu răng sứ được

Theo khảo sát cho thấy, răng sau khi làm cầu răng sứ đạt hiệu quả ăn nhai tương đương khoảng 70% sức nhai của răng thật. Vì vậy mà bệnh nhân có cơ hội được ăn nhai thoải mái mà không phải kiêng khem khổ sở như với hàm giả tháo lắp nhưng lại không tốt bằng cấy ghép răng Implant.

II. Ưu điểm và nhược điểm của trồng răng bằng cầu răng sứ

Trồng răng sứ bắc cầu có thể áp dụng cho các trường hợp mất một hay nhiều chiếc răng hoàn toàn trên cung hàm. Các trường hợp có thể làm cầu răng sứ là:

– Mất 1 răng hay nhiều răng nhưng không muốn cấy ghép răng Implant.

– Răng đã mất nhưng hiện tượng tiêu xương chưa diễn ra, các răng xung quanh chưa bị xô lệch.

– Các răng kế cận răng bị mất vẫn còn chắc khỏe để có thể làm trụ cho cầu răng.

làm cầu sứ cho răng số 6 bị mất
Bắc cầu răng sứ cho trường hợp mất 1 răng hàm nhai

1. Ưu điểm của phương án trồng răng sứ bắc cầu

+ Làm cầu răng mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao: Răng sứ trên cầu răng có màu sắc, hình dáng giống như răng thật nên không làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, người đối diện không thể nhận biết được bạn làm răng giả.

Trồng răng sứ cho trường hợp mất răng trên dưới
Cầu răng sứ mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao cho bệnh nhân mất răng

+ Thực hiện nhanh chóng, chỉ cần 2 hoặc 3 lần hẹn với bác sĩ, mỗi lần khoảng 1-2 giờ là có thể hoàn thành.

quy trình làm cầu răng sứ
Quy trình làm cầu răng sứ

+ Cầu răng sứ có độ bền khá cao, từ 5-7 năm, thậm chí là lâu hơn nếu làm từ loại răng sứ tốt và bệnh nhân chăm sóc răng miệng khoa học.

+ Chi phí làm cầu răng khá rẻ, phụ thuộc vào số răng trên cầu răng và đơn giá răng.

2. Nhược điểm của phương án trồng răng sứ bắc cầu

+ Trồng răng sứ bắc cầu có khả năng đảm bảo ăn nhai tốt, mức độ lên đến 70%. Tuy nhiên con số này là theo tình trạng ban đầu khi mới thực hiện và trải qua một thời gian sử dụng, các trụ cầu đã bị mài qua sẽ có ảnh hưởng lớn và tỷ lệ này sẽ giảm xuống, cho đến khi các trụ cầu không giữ vững được nữa, cần phải thay thế mới.

+ Do trồng răng sứ bắc cầu không thay thế được chân răng nên tình trạng tiêu xương hàm vẫn sẽ diễn ra làm tụt nướu kém thẩm mỹ.

tiêu xương hàm
Tiêu xương hàm khi sử dụng cầu răng sứ một thời gian

Nhằm khắc phục những nhược điểm của trồng răng bằng bắc cầu răng sứ, cấy ghép răng Implant sẽ thay thế cho răng đã mất mang đến khả năng thẩm mỹ tối ưu nhất hiện nay và khôi phục gần như toàn bộ 100% chức năng ăn nhai của hàm răng như cũ thậm chí là tốt hơn, bằng cách:

vì sao cần phải nâng xoang khi cấy ghép implant 7Cấy ghép Implant áp dụng cho nhiều trường hợp mất răng

+ Đặt một trụ Implant tích hợp chặt chẽ vào xương hàm đóng vai trò như một chân răng thực thụ.

+ Thân răng sẽ được thay thế bằng mão răng sứ gắn vào trụ Implant thông qua khớp nối Abutment.

+Răng Implant hoàn toàn tích hợp vào khuôn hàm như một răng tự nhiên và hoàn toàn an toàn với cơ thể.

so sánh trồng răng implant và cầu răng sứ

Như chúng ta đã biết thì trồng răng sứ bắc cầu có đảm bảo ăn nhai tốt không, sử dụng có lâu dài không thì tùy thuộc vào chế độ ăn uống và chăm sóc răng miệng hợp lý. Vì cầu răng sứ không thay thế được chân răng nên trồng răng bằng bắc cầu răng sứ chỉ khôi phục lại một phần khả năng ăn nhai.

Để có được một cầu răng sứ thẩm mỹ, hoàn hảo theo mong muốn bạn nên lựa chọn một nha khoa uy tín và có cơ sở trang thiết bị hiện đại. Tuy nhiên, đây chỉ là một phương án tạm thời khi bạn chưa có điều kiện trồng răng bằng cấy ghép Implant.

Nếu muốn trồng răng đảm bảo ăn nhai và thẩm mỹ hoàn hảo hãy liên hệ với chúng tôi qua số tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:,

Comments 40
Add Comment
 • E vừa làm răng sứ nhưng e bị nhức kiểu giống như bị sâu răng . Kéo dài đến nay được 11 ngày. Và e có đến chỗ e làm răng sứ khám mấy lần. Và họ lấy hết tỷ răng của e vì nói tỷ răng bị hồng nhưng đến hôm nay e vẫn ko giảm và dùng thuốc giảm đau liên tuc. Tính trạng của e là như thế nào ạ. Xin bác sỉ tư vấn cho e ạ

  • Chào em, thông thường răng bị sâu gây đau nhức, sau khi chữa tủy răng vẫn còn hơi ê hoặc đau là hiện tượng bình thường. Do em chưa đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam khám nên nha khoa cũng chưa thể đưa ra nhận định chính xác được. Tuy nhiên tình trạng đau kéo dài, em nên quay lại chỗ em đã điều trị để hỏi bác sĩ khám lại cho em nhé.

 • E bị hô 2 răng cửa và 1 răng bên cạnh bị lệch mọc vào trong vậy điều trị bằng phương pháp j là tối ưu nhất ạ

  • Chào em, tình trạng răng của em nha khoa nghĩ nên Bọc Răng Sứ hoặc Niềng Răng đều được. Nếu em vẫn còn ở độ tuổi 13-25 thì mình nên niềng răng em nhé. Tuy nhiên Em cứ sắp xếp thời gian đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để nha khoa khám và tư vấn cụ thể hơn cho em ha.

 • 2 răng cửa e bị mọc lệch, và 1 cái trám xong bị hư(ngay răng cửa) thì e nên làm gì ạ

  • Chào em, tình trạng răng của em nha khoa nghĩ mình nên Bọc Răng Sứ là giải pháp tốt nhất em nhé, vừa tái tạo được chiếc răng bị hư, vừa có thể điều chỉnh các răng cửa bị mọc lệch. Em cứ sắp xếp thời gian đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để nha khoa khám và tư vấn cụ thể hơn cho em ha.

 • Cho em hỏi em bị mất răng 8 với 6 giờ chồng răng sứ Emax được không và chồng từng cái được không ạ?

  • Chào bạn, răng số 8 hay còn gọi là răng khôn, nếu thực sự là răng này thì mình không cần phải trồng lại bạn nhé. Còn răng số 6 thì mình nên trồng lại bằng phương pháp Cấy Ghép Implant + sử dụng răng sứ khác EMAX, vì răng sứ EMAX chỉ nên sử dụng cho các vị trí răng cửa thôi. Bạn cố gắng sắp xếp thời gian đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để nha khoa khám và tư vấn cho mình cụ thể hơn bạn ha.

 • cho em hỏi màu răng vủa em không sáng, răng sứ có cùng màu với răng em được không ạ?

  • Chào bạn, khi làm răng sứ, bác sĩ sẽ lựa chọn và đúc ra chiếc răng sứ cùng màu với các răng thật kế bên nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm nhé.

 • Em muốn bọc răng khểnh thì giá nhiu v ạ

  • Chào bạn, đắp răng Khểnh bằng Composite giá là 1 triệu đồng 1 răng bạn nhé. Trân trọng thông tin đến bạn!

 • răng cửa của em bị đưa ra ngoài vậy có thể bọc sứ răng thỏ được không ạ?

  • Chào em, trường hợp răng của em bị chìa ra ngoài thì vẫn có thể bọc răng sứ để ép vào trong cho đều, đồng thời có thể tạo hình răng thành răng thỏ được em nhé. Em cứ sắp xếp thời gian đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để chúng tôi thăm khám và tư vấn điều trị cho em ha.
   Trân trọng!

 • E hg cái răng khểnh nào cả
  Em mún gắn rămg giả dc hg ạ

 • E muốn trám thẩm mỹ tạo hình răng thỏ thì bao nhiêu v ạ. 2 răng cửa của mọc hơi hướng vào trong vậy có trám tạo hình răng thỏ được ko ạ?

  • Chào bạn, trường hợp răng bị thụt vào trong thì mình nên làm răng sứ để tạo hình lại răng bạn nhé. Chi phí bọc răng sứ bao nhiêu tùy thuộc vào số lượng răng cần bọc và loại răng sứ mình chọn. Tại Nha Khoa Đông Nam có các loại răng sứ sau:
   – Răng sứ kim loại ceramco III(CR-NI): 1.000.000 vnđ/đv (BH 3 năm).
   – Răng sứ Titan: 2.000.000vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Emax (Toàn sứ): 3.500.000 vnđ/đv (BH 5 năm).
   – Răng sứ Zirconia/Cercon: 4.500.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   – Răng sứ cao cấp HI-Zirconia: 6.000.000 vnđ/đv (BH 10 năm).
   Giả sử bạn làm 2 cái răng và chọn sứ cao cấp Zirconia 4.500.000đ/cái thì tổng chi phí sẽ là 9.000.000đ.
   Bạn có thể tham khảo thêm các hình ảnh khách hàng đã làm tại đây: https://nhakhoadongnam.com/boc-rang-su-dv9/

 • Xin chao
  Toi da lam implant 2 ham, duoc 8 thang roi, ( ham tren all on 6, ham duoi 5, lam o nuoc ngoai, nhung toi an khong duoc ngon mieng) Xin hoi, toi co the lam, rang tron bo,(ham tren va duoi) bang rang su duoc khong? ham tren 6 tru , ham duoi 5 tru. Toi o nuoc ngoai nen khong co nhieu ngay nghi ve Vietnam. Xin cac Bac Si giup toi . Xin cam on nhieu.
  Hung

  • Chào anh, trường hợp của anh Nha Khoa xin giải đáp như sau:
   – Anh đã cấy hàm trên 6 cái nhưng không rõ là anh đang sử dụng hàm tháo lắp hay là cố định cho các Implant này?
   – Riêng hàm dưới 5 trụ riêng lẻ thì vẫn có thể làm răng sứ cố định cho từng Implant được anh nhé.
   Hiện tại chúng tôi vẫn chưa xác định được cụ thể là anh đang sử dụng loại Implant gì, và cách thức tiến hành cấy ghép ở bên đó như thế nào. Nếu có được film chụp X-gray hoặc CT thì chúng tôi mới có thêm thông tin để có thể tư vấn cho anh được.
   Về thời gian làm thì theo đánh giá sơ bộ về trường hợp của anh, có thể chỉ mất từ 2-3 tuần là hoàn tất. Vì vậy, anh có thể sắp xếp thời gian để về Việt Nam tiến hành điều trị nhé.
   Trân trọng thông tin đến anh!

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook