Bị bệnh lở miệng do thiếu vitamin gì? Bổ sung vitamin khỏi không?

19/09/2019
bi benh lo mieng do thieu vitamin gi

Bị bệnh lở miệng do thiếu vitamin gì? Lở miệng hay còn gọi viêm loét vùng niêm mạc miệng là một bệnh lành tính, thuộc về răng miệng và rất hay gặp. 

bi benh lo mieng do thieu vitamin gi

Thông thường bệnh xuất hiện do sức đề kháng của cơ thể suy yếu hoặc do chế độ ăn uống không hợp lý, do nhiễm khuẩn hoặc khi cơ thể thiếu vitamin làm cho sức đề kháng niêm mạc miệng giảm và dẫn đến tổn thương. Vậy bệnh lở miệng sẽ xuất hiện khi cơ thể thiếu vitamin gì?

Bị bệnh lở miệng do thiếu vitamin gì?

Theo thống kê, ở khá nhiều người khi cơ thể bị thiếu vitamin B2 thì sẽ thường gặp phải hội chứng là miệng, môi bị lở loét ra. Vì thế mà khi gặp phải triệu chứng lở miệng điều đầu tiên được nghĩ đến đó là thiếu Vitamin này.

bi benh lo mieng do thieu vitamin gi 1
Khi cơ thể bị thiếu vitamin B2 thì sẽ thường gặp phải hội chứng lở miệng

Vitamin PP hay còn gọi là vitamin B3 là thành phần của hai coenzym quan trọng trong cơ thể, tham gia vận chuyển hydro và điện tử trong các phản ứng oxy hóa khử. Cơ thể thiếu vitamin PP sẽ gây ra các biểu hiện như chán ăn, suy nhược cơ thể, dễ bị kích thích, viêm lưỡi, viêm miệng, viêm da, lở miệng

bi benh lo mieng do thieu vitamin gi 2
Thiếu hụt Vitamin PP hay còn gọi là vitamin B3 cũng gây nên bệnh lở miệng

Cơ thể bị thiếu vitamin C dễ gây mệt mỏi, sức đề kháng suy yếu làm cho vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào khoang miệng gây nên một số bệnh về răng miệng, trong đó có bệnh lở miệng.

bi benh lo mieng do thieu vitamin gi 3
Thiếu vitamin C làm sức đề kháng yếu, vi khuẩn dễ xâm nhập vào khoang miệng

** Bổ sung các loại vitamin thiếu hụt như thế nào?

Việc bổ sung các loại vitamin bị thiếu hụt trong cơ thể có thể thực hiện thông qua các nhóm thực phẩm chứa nhiều loại vitamin đó như rau xanh, ngũ cốc, thịt cá hoặc các loại trái cây.

bi benh lo mieng do thieu vitamin gi 4
Bổ sung vitamin thiếu hụt qua thực phẩm

Ngoài ra người bệnh cũng có thể bổ sung vitamin trực tiếp thông qua đường uống các loại thuốc bổ sung vitamin có bán tại các nhà thuốc tây.

bi benh lo mieng do thieu vitamin gi 5
Bổ sung vitamin trực tiếp qua đường uống

** Bị lở miệng, bổ sung vitamin có trị hết bệnh không?

Việc bổ sung vitamin khi bị lở miệng có thể có tác dụng nhưng không phải là hiệu quả với tất cả những người bị lở miệng. Bởi vì còn nhiều nguyên nhân khác dẫn đến tình trạng này. Đặc biệt là ở những người có bệnh nặng và tại phát nhiều lần.

bi benh lo mieng do thieu vitamin gi 6
Thăm khám để xác định nguyên nhân cụ thể

Để điều trị triệt để bệnh lở miệng, người bệnh cần xác định chính xác trường hợp của mình bị lở miệng thiếu vitamin gì hay do những nguyên nhân nào khác qua việc thăm khám cụ thể, không nên tự ý bổ sung các loại vitamin qua đường uống mà chưa có sự chỉ định của bác sĩ.

Qua những kiến thức mà nha khoa chúng tôi đã chia sẻ qua bài viết bị bệnh lở miệng do thiếu vitamin gì?, bệnh lở miệng xuất hiện do nhiều nguyên nhân khác nhau, một số trường hợp bị lở miệng do thiếu hụt một số vitamin như vitamin B2, vitamin PP, vitamin C…

Người bệnh có thể bổ sung các loại vitamin thiếu hụt thông qua thực phẩm hoặc trực tiếp bằng thuốc, tuy nhiên việc bổ sung bằng thuốc cần có sự chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo an toàn.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook