[Alo bác sĩ] Bị mất 3 răng cấm trồng lại như thế nào?

07/10/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
Bị mất 3 răng cấm trồng lại như thế nào?

Hỏi:Chào bác sĩ Nha khoa Đông Nam! Tôi bị mất 3 răng cấm ở cùng một bên hàm, gồm 2 răng số 6, 7 hàm dưới và răng số 7 hàm trên thì trồng lại như thế nào? Ngoài răng tháo lắp thì còn phương án nào khác không? Mong nhận được thông tin tư vấn từ bác sĩ, tôi xin chân thành cảm ơn! ” – (Nhật Hạ, Quận 9, Tp.HCM)

Bị mất 3 răng cấm trồng lại như thế nào?

NHA KHOA ĐÔNG NAM TRẢ LỜI

Chào Nhật Hạ!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Nha khoa Đông Nam! Trường hợp của bạn nha khoa xin giải đáp như sau:

Bị mất 3 răng cấm trồng lại như thế nào?

Theo thông tin mà Nhật Hạ cung cấp, bạn bị mất 3 răng cấm ở cùng một bên hàm. Bao gồm răng số 6, 7 ở hàm dưới và răng số 7 hàm trên.

Trong trường hợp này, nếu bạn không muốn sử dụng răng tháo lắp, giải pháp tốt nhất trong trường hợp này là cấy ghép Implant.

1. Kỹ thuật cấy ghép Implant

Cấy ghép Implant là quá trình bác sĩ đặt trụ Implant vào xương hàm của bệnh nhân để tạo chân răng giả. Sau đó, gắn cố định răng sứ lên trên thông qua khớp nối Abutment.

mô phỏng kỹ thuật cấy ghép răng implant
Mô phỏng quy trình trồng răng Implant

✪ Quy trình thực hiện thường trải qua các bước sau:

– Bước 1: Thăm khám, tư vấn

Bác sĩ kiểm tra sức khỏe răng miệng của bệnh nhân, thăm hỏi về tình trạng bệnh lý toàn thân và các loại thuốc đang sử dụng. Sau đó tư vấn, giải thích rõ ràng, cụ thể cho bệnh nhân về kỹ thuật cấy ghép Implant, thời gian thực hiện và hiệu quả phục hình.

bác sĩ thăm khám và tư vấn trồng răng
Bác sĩ khám răng cho bệnh nhân

Nếu bệnh nhân thuộc nhóm đối tượng chống chỉ định tạm thời (phụ nữ mang thai, trẻ em, bệnh nhân tiểu đường không kiểm soát được…) bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân thời điểm trồng răng Implant phù hợp.

– Bước 2: Chụp phim CT 3D kiểm tra răng

Đây là một thao tác cơ bản, gần như được chỉ định trong mọi trường hợp cấy ghép răng Implant. Hình ảnh thu được từ hệ thống này sẽ giúp bác sĩ chuẩn đoán chính xác tình trạng xương hàm của bệnh nhân. Từ đó, lập kế hoạch điều trị và lựa chọn trụ Implant có kích thước phù hợp.

chụp phim CT kiểm tra răng
Chụp phim CT 3D kiểm tra răng

Bệnh nhân tiêu xương, thiếu xương do mất răng lâu năm sẽ được cấy ghép thêm xương để đảm bảo điều kiện đặt trụ.

– Bước 4: Vệ sinh răng miệng, gây tê

Bác sĩ vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân để phòng ngừa tình trạng lây nhiễm chéo. Sau đó, gây tê khu vực can thiệp.

vệ sinh răng miệng
Bác sĩ vệ sinh răng miệng cho bệnh nhân

– Bước 5: Đặt trụ Implant vào xương hàm

Bác sĩ sẽ lật vạc và đặt trụ Implant vào đúng vị trí trong xương hàm. Vì đã được gây tê từ trước nên bệnh nhân hoàn toàn không cảm thấy ê buốt, đau nhức.

đặt trụ implant vào xương hàm
Đặt trụ Implant vào xương hàm

– Bước 6: Tái khám và gắn răng tạm

Khoảng 7 – 10 ngày sau khi đặt trụ Implant vào xương hàm, bệnh nhân quay lại nha khoa để bác sĩ tái khám, cắt chỉ (nếu có), chụp film kiểm tra tình trạng của trụ Implant và gắn răng tạm.

bác sĩ thăm khám răng
Bác sĩ kiểm tra tình trạng của trụ Implant

– Bước 7: Phục hình răng sứ trên Implant

Sau khi các trụ Implant đã tích hợp cứng chắc vào xương hàm, khoảng 1 – 3 tháng, tùy vào cơ địa, thể trạng của mỗi người, bác sĩ sẽ gắn răng sứ lên trên các trụ Implant thông qua khớp nối Abutment.

trồng 2 trụ implant hàm dưới
Cấy 2 trụ Implant hàm dưới

2. Lợi ích của việc cấy ghép Implant cho răng cấm

Đây là một giải pháp trồng răng giả hiện đại, được đánh giá cao bởi các chuyên gia nha khoa, do:

✓ Hạn chế hiện tượng tiêu xương hàm: Bên ngoài trụ Implant chứa các chất hóa học đặc biệt, có khả năng kích thích xương hàm phát triển và duy trì mật độ ổn định. Giúp hạn chế tối đa hiện tượng tiêu xương hàm.

✓ Thẩm mỹ hoàn hảo: Hình dáng, màu sắc của răng Implant gần như không có sự khác biệt với răng tự nhiên, đảm bảo hiệu quả thẩm mỹ tối ưu ở mọi tình huống phục hình.

bị mất 3 răng cấm trồng lại bằng implant
Răng Implant gần như không có sự khác biệt với răng tự nhiên

✓ Chức năng ăn nhai cao: Vì có các trụ Implant nâng đỡ, chịu lực nên chức năng ăn nhai của răng Implant rất cao. Bệnh nhân có thể ăn nhai bình thường như trước khi mất răng.

✓ Thời gian sử dụng lâu dài: Tuổi thọ trung bình của răng Implant rất cao, có thể duy trì vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt, đúng cách.

Hy vọng bài viết đã giúp Nhật Hạ có được câu trả lời cho vấn đề “Bị mất 3 răng cấm trồng lại như thế nào?“. Nếu cần được tư vấn thêm, bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Nha khoa Đông Nam qua tổng đài 1900 7141 để được tư vấn một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: , , ,

Tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
3. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm

Leave a Reply

1
Tư vấn Online?