Quy trình Trồng Răng Sứ như thế nào?

01/02/2020
NHA KHOA ĐÔNG NAM
quy trình trồng răng sứ như thế nào

Có nhiều nguyên nhân khiến tình trạng răng miệng bị hư tổn, để phục hồi lại răng theo nguyên trạng ban đầu hoặc tăng cường sức bền khi răng xuống cấp, hay đơn giản là nâng cao tính thẩm mỹ cho răng, thì trồng răng sứ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Quy trình trồng răng sứ diễn ra như thế nào? Tại nha khoa Đông Nam quy trình trồng răng sứ được thực hiện theo tiêu chuẩn ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

quy trình trồng răng sứ như thế nào

1. Quy trình trồng răng sứ diễn ra như thế nào?

Tại Nha Khoa Đông Nam quy trình trồng răng sứ được thực hiện theo tiêu chuẩn Châu Âu với chất liệu thuộc dòng sứ tốt nhất.

Với đội ngũ bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm được đào tạo bài bản, chính quy trong và ngoài nước, chúng tôi hiểu rằng chất lượng điều trị còn phụ thuộc nhiều vào hệ thống máy móc, thiết bị hỗ trợ kèm theo, đặc biệt là việc ứng dụng đồng bộ các hệ thống kỹ thuật – công nghệ mới trong điều trị.

quy trình trồng răng sứ như thế nào 1
Mẫu răng sứ tại nha khoa Đông Nam

Bước 1: Kiểm tra tình trạng răng miệng

quy trình trồng răng sứ như thế nào 2
Kiểm tra hiện trạng răng miệng

Bước đầu bác sĩ chuyên khoa sẽ khám tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân và vệ sinh răng miệng sạch sẽ. Sau đó bác sĩ tiến hành chụp phim để kiểm tra răng cần bọc hoặc trồng sứ, khảo sát chân răng, kiểm tra mô nha chu, kiểm tra chiều dài chân răng và tình trạng chân răng có bị nhiễm trùng không để tiến hành chữa tủy.

Bước 2: Lên kế hoạch điều trị

Bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn cho bạn biết trường hợp lấy tủy hoặc không lấy tủy chân răng tùy theo tình trạng của chân răng cần bọc hoặc trồng sứ. Tiếp theo bạn sẽ được lựa chọn loại sứ cần bọc hoặc trồng cho răng của mình dưới sự tư vấn và phân tích của bác sĩ.

quy trình cấy ghép mini implant 3

Bước 3: Lấy dấu hàm làm răng mẫu

quy trình trồng răng sứ như thế nào 3
Răng mẫu

Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành lấy dấu hàm để nghiên cứu và làm răng tạm trong thời gian chờ lắp răng sứ.

Bước 4: Mài cùi

Đây là công đoạn quan trọng trong quy trình làm răng sứ, tùy theo tình trạng răng mà bác sĩ mài tính toán mài sao cho chuẩn nhất và không ảnh hưởng đến tủy nếu tình trạng răng còn tốt. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp cần thiết phải tiến hành chữa tủy trước khi mài. Trong quá trình mài cùi răng bệnh nhân sẽ thấy hơi ê một chút nhưng cảm giác chỉ trong một thời gian ngắn và sau đó khỏi hoàn toàn.

bọc răng sứ ảnh hưởng đến sức khỏe không 4

Bước 5: Lên cung mặt giá khớp và gắn răng tạm

Bác sĩ sẽ gắn răng tạm cho bạn trong vòng 1-2 ngày trong lúc chờ đúc răng sứ, trong thời gian này bạn vẫn sinh hoạt, ăn uống như bình thường.

Bước 6: Thử sườn và đắp sứ

Bác sĩ nha khoa sẽ tiến hành thử sườn nhằm bảo đảm mô hình răng hoàn toàn khít với răng thật, để tránh cho bạn những bệnh răng miệng về sau như đen viền lợi, sâu răng.

quy trình trồng răng sứ như thế nào 4

Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành thử sứ thô trên răng thật để kiểm tra màu sắc, tính thẩm mỹ và hình dáng răng có hài hòa với khuôn mặt bạn không, để điều chỉnh khớp cắn. Tiếp theo bác sĩ sẽ kiểm tra các tiếp xúc mặt bên, chân nướu, đó là một quy trình bắt buộc phải thực hiện trong giai đoạn này.

Bước 7: Gắn răng sứ

Ở giai đoạn này bạn sẽ được bác sĩ gắn răng sứ cho bạn bằng chất liệu chuyên dùng trong nha khoa, sau đó đánh bóng bề mặt răng.

bọc răng sứ là sao? quy trình bọc răng sứ là như thế nào 7
Quá trình gắn răng sứ

Bước 8: Kiểm tra khớp cắn lần cuối và chế độ bảo hành

Lúc này bác sĩ sẽ kiểm tra cường độ lực, thời gian răng chịu lực cũng như độ cân bằng chịu lực giữa các răng.

2. Chăm sóc răng miệng sau khi trồng răng sứ

Sau khi bọc hoặc trồng răng sứ, bạn nên chăm sóc răng định kỳ 6 tháng một lần để kéo dài tuổi thọ của răng cũng như kịp thời phát hiện những bệnh về răng miệng.

Với Quy trình trồng răng sứ theo tiêu chuẩn, chế độ bảo hành lâu dài, bệnh nhân có thể yên tâm khi thực hiện trồng răng sứ tại nha khoa Đông Nam. Phương châm của chúng tôi là: Nếu bệnh nhân không hài lòng, và răng không đẹp thì sẽ không gắn răng

icon xem thêm nha khoaMột số hình ảnh bệnh nhân trồng răng sứ:

Bọc răng sứ cho răng mọc lộn xộn hàm trên
Bọc răng sứ cho răng mọc lộn xộn

Bọc răng sứ thẩm mỹ cho 2 hàm răng
Phục hình sứ 2 hàm cho răng bị ố vàng

Bọc răng sứ cho răng thưa và hư tổn
Bọc 2 hàm răng sứ cho răng bị khuyết cổ

Bọc răng sứ cho răng bị nhiễm kháng sinh
Trường hợp răng bị nhiễm kháng sinh 2 hàm

Bọc răng sứ cho răng bị nhiễm kháng sinh 6
Bọc răng sứ cho răng bị nhiễm kháng sinh

Bọc răng sứ cho răng bị hô
Trường hợp răng bị ố vàng

Với những chia sẻ về qua bài viết có thể giúp các bạn có thể hiểu rõ hơn về quy trình trồng răng sứ như thế nào. Mọi thắc mắc xin liên hệ với chúng tôi qua thông tin bên dưới.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags: ,

Tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
3. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm

Leave a Reply

1
Tư vấn Online?