Các bước trong Quy Trình Cấy Ghép Răng Implant đầy đủ nhất

09/12/2020
Các bước trong Quy Trình Cấy Ghép Răng Implant đầy đủ nhất

Dựa trên trường hợp của chị K. Oanh (Việt Kiều Canada), Nha khoa Đông Nam xin chia sẻ đầy đủ 9 bước trong quy trình cấy ghép răng Implant (kèm hình ảnh thực tế). Qua đó, bệnh nhân có thể nắm được quy trình cụ thể để chuẩn bị tốt nhất cho quá trình điều trị của mình.

Các bước trong Quy Trình Cấy Ghép Răng Implant đầy đủ nhất

I. Các bước trong quy trình cấy ghép răng Implant

Cấy ghép răng Implant là quá trình khôi phục lại cả chân và thân răng đã mất bằng cách đặt chân răng nhân tạo (trụ Implant) vào xương hàm tại vị trí mất răng. Sau khi trụ Implant tích hợp chắc chắn thì bác sĩ sẽ gắn răng sứ phục hình thân răng phía trên.

mô phỏng cấy ghép răng implant
Hình ảnh mô phỏng phương pháp cấy ghép Implant

Để đảm bảo kết quả điều trị tốt nhất, bệnh nhân cần phải tuân thủ theo những chỉ định và thực hiện đúng theo quy trình sau đây.

Bước 1: Thăm khám răng miệng tổng quát, sức khỏe toàn thân

Bảo tồn răng thật luôn là tiêu chí hàng đầu trong điều trị nha khoa. Chính vì vậy, khi có nhu cầu cấy ghép răng Implant, bạn nên sắp xếp đến nha khoa để kiểm tra, đánh giá chiếc răng này còn có thể giữ lại hay phải nhổ bỏ để cấy ghép Implant (trong trường hợp răng đang bị tổn thương, chưa nhổ).

Đồng thời, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn điền thông tin vào bảng khảo sát tình trạng sức khỏe. Dựa vào đó, chúng tôi sẽ có những chỉ định phù hợp, kiểm soát tốt trong quá trình đặt trụ Implant.

các bước trồng răng implant
Trường hợp của chị K.Oanh đã nhổ răng số 6 hàm dưới được 2 năm

Bước 2: Chụp phim 3D tại chỗ

Chụp phim xương hàm bằng kĩ thuật CT 3D là bước không thể thiếu trước khi thực hiện cấy ghép răng Implant.

chụp phim ct 3d
Chụp phim 3D khảo sát tình trạng xương hàm

Hình ảnh phim chụp màu trong không gian 3 chiều giúp thấy rõ được chiều rộng, chiều sâu của xương hàm, xác định mức độ tiêu xương, định vị các dây thần kinh xung quanh xương hàm trên, hàm dưới và phát hiện các bệnh lý, tổn thương (nếu có).

Chỉ có hình ảnh CT 3D, chúng tôi mới có thể xác định lượng xương cần cấy ghép, phân tích lựa chọn trụ Implant tương thích tốt, định vị hướng đặt trụ phù hợp, dự đoán và kiểm soát tốt những tình huống có thể xảy ra.

Bước 3: Trao đổi, thống nhất với bệnh nhân những vấn đề liên quan

Dựa trên kết quả chụp phim, tình trạng xương hàm của chị chưa bị tiêu đi. Tuy nhiên, các răng bên cạnh có dấu hiệu xô lệch nhẹ. Nếu trì hoãn việc trồng răng thêm một thời gian nữa, răng sẽ bị xô lệch nhiều hơn, không đủ khoảng trống để đặt trụ Implant thì quá trình điều trị lúc đó sẽ rất phức tạp.

kết quả chụp phim ct kiểm tra răng
Kết quả chụp phim 3D của chị K.Oanh

Sau khi phân tích kĩ lưỡng về tình trạng của mình, chị đồng ý chọn trụ Implant Pháp theo sự tư vấn của chúng tôi để đảm bảo kết quả tích hợp xương ổn định về sau. Thời gian phục hình răng trên Implant sẽ là hơn 3 tháng.

Chi phí cho toàn bộ quá trình thực hiện cũng sẽ được chúng tôi thông báo rõ ràng ở bước này. Với trường hợp không cần cấy ghép xương, không phát sinh thêm chi phí nâng xoang như chị thì chi phí TRỌN GÓI cho cấy ghép trụ Implant Pháp là 19.900.000 vnđ.

Và vào ngày đặt trụ Implant, chị chỉ cần thanh toán 70% của tổng chi phí, khoảng gần 14.000.000 vnđ. Phần còn lại (30%) sẽ được thanh toán vào ngày gắn răng sứ hoàn tất quy trình.

Bước 4: Phẫu thuật cấy ghép trụ Implant

– Chuẩn bị trước khi thực hiện

Cấy ghép răng Implant phải được thực hiện trong phòng phẫu thuật riêng biệt, tất cả trang thiết bị, dụng cụ đều vô trùng tuyệt đối. Các mũi khoan, bộ dụng cụ cấy ghép Implant được chuẩn bị sẵn phù hợp với từng loại Implant bệnh nhân chọn và được sắp xếp theo đúng thứ tự.

Đối với bác sĩ trước khi vào phòng phẫu thuật bắt buộc phải vệ sinh, khử trùng, đeo găng tay, đội nón và mặc đồ vô trùng mới được thực hiện cho bệnh nhân.

Bệnh nhân cũng sẽ được hướng dẫn mặc áo vô trùng và vệ sinh xung quanh miệng trước khi bắt đầu cấy ghép Implant.

– Thực hiện phẫu thuật cấy ghép Implant

Trước tiên, bệnh nhân sẽ được tiêm thuốc tê tại vùng cấy Implant để cảm thấy thoải mái, không có cảm giác khó chịu trong suốt quá trình thực hiện, giúp bác sĩ chúng tôi thực hiện nhanh chóng, thuận lợi.

Tiếp theo, tiến hành lật vạt, tách bóc niêm mạc bộc lộ xương với một kích thước rất nhỏ, hạn chế xâm lấn tối đa.

Sau đó, dùng mũi khoan để tạo khoảng trống theo kích thước trụ Implant cần đặt vào. Bằng việc áp dụng kỹ thuật mới trong cấy ghép Implant, chúng tôi sẽ tối ưu đến mức thấp nhất số mũi khoan cần thiết để giúp quá trình lành thương nhanh hơn.

phẫu thuật đặt trụ implant
Phẫu thuật đặt trụ Implant trong điều kiện vô trùng tuyệt đối

Theo kích thước đã được dựng sẵn, trụ Implant sẽ được đưa vào đúng vị trí. Cuối cùng là vệ sinh và khâu vết thương lại.

Trước khi ra về, chúng tôi sẽ kê đơn thuốc cho bệnh nhân sử dụng tại nhà, hướng dẫn cách chăm sóc và một số lưu ý trong quá trình hậu phẫu. Đồng thời hẹn nhắc bệnh nhân 7 ngày sau quay trở lại nha khoa để cắt chỉ.

Bước 5: Cắt chỉ Implant

Theo lịch hẹn, 7 ngày sau bệnh nhân sẽ quay lại nha khoa cắt chỉ, chụp phim kiểm tra trụ Implant.

Nhờ kĩ thuật cấy ghép hiện đại, hạn chế xâm lấn tối đa nên vết thương gần như đã ổn định, nướu liền lại, không còn dấu hiệu của vết thương hở.

Trong bước này, bác sĩ sẽ lấy dấu làm răng tạm (miễn phí) để bệnh nhân sử dụng trong quá trình chờ gắn răng sứ cố định đối với vùng răng cửa dễ bị phát hiện, cần thẩm mỹ cao. Còn với răng hàm bên trong như chị K.Oanh thì có thể không cần đeo răng tạm.

Bước 6: Kiểm tra Implant định kì

Theo sự chỉ định, bệnh nhân cần quay lại tái khám, kiểm tra mức độ tích hợp xương định kì sau 1 tháng, 3 tháng….

chụp film ct kiểm tra implant
Chụp phim kiểm tra Implant định kì

Khi Implant hoàn toàn tích hợp vào xương hàm, chúng tôi sẽ tiến hành quy trình gắn răng sứ hoàn tất trên Implant cho bệnh nhân.

Bước 7: Gắn ốc lành thương (healing)

Sau khi đặt trụ Implant, nướu đóng lại, che phủ trụ Implant bên dưới, không có vị trí nào để kết nối với răng sứ phía trên. Chính vì vậy, lúc này cần phải đặt ốc lành thương để hướng dẫn nướu lành theo một đường tròn hỗ trợ việc gắn răng sứ với trụ Implant.

gắn ốc lành thương healing
Gắn ốc lành thương (healing)

Bước 8: Lấy dấu khớp nối Abutment và răng sứ

Sau 7 ngày gắn ốc lành thương, bệnh nhân quay lại nha khoa để chúng tôi lấy dấu thiết kế khớp nối Abutment và lấu dấu làm răng sứ.

gắn khớp nối abutment
Khớp nối Abutment

Bước 9: Gắn răng sứ hoàn tất trên Implant

Cuối cùng răng sứ sẽ được gắn cố định lên trên trụ Implant, hoàn tất quy trình cấy ghép răng Implant.

Lúc này, chị K.Oanh sẽ thanh toán 30% tổng chi phí còn lại.

phục hình răng sứ trên implant
Răng sứ gắn cố định trên Implant

II. Thời gian hoàn tất quy trình cấy ghép răng Implant là bao lâu?

Trên thực tế, thời gian hoàn tất quy trình cấy ghép răng Implant sẽ phụ thuộc phần lớn vào tình trạng xương hàm, cơ địa của từng bệnh nhân.

– Nếu xương hàm chưa tiêu đi giống như chị K.Oanh chúng tôi vừa chia sẻ phía trên, quá trình xương hàm bám chắc vào thân Implant diễn ra nhanh thì sau 1-3 tháng là có thể gắn răng sứ được.

– Nếu mất răng lâu ngày, xương hàm tiêu đi, cần phải thực hiện cấy ghép thêm xương để tăng cường thể tích giữ trụ Implant tích hợp thì sau 4-6 tháng mới có thể gắn răng hoàn tất.

thời gian cấy ghép răng implant
Thời gian hoàn tất quy trình cấy ghép răng Implant

Ngoài ra, nếu bạn muốn rút ngắn thời gian điều trị thì có thể chọn những loại Implant cao cấp có cấu tạo bề mặt đặc biệt như: ETK ACTIVE và NOBEL ACTIVE để giúp quá trình tích hợp xương hàm diễn ra nhanh chóng, thời gian gắn răng nhanh hơn. Cụ thể, chỉ mất khoảng 2-3 tuần trong trường hợp chưa bị tiêu xương hàm và 2-3 tháng trong trường hợp tiêu xương cần phải ghép xương.

Nha khoa Đông Nam chúng tôi tự hào giữ vững kết quả điều trị Implant thành công đạt đến 98% trong suốt hơn 15 năm hoạt động. Thực hiện điều trị 8000 trường hợp mỗi năm, kể cả những trường hợp không thể thực hiện ở nơi khác và nhận được phản hồi rất tích cực từ đông đảo bệnh nhân.

review cấy ghép implant tại nha khoa đông nam
Phản hồi của bệnh nhân tại Nha khoa Đông Nam

Khi thực hiện cấy ghép răng Implant tại Nha khoa Đông Nam, bệnh nhân sẽ được hỗ trợ MIỄN PHÍ các dịch vụ phát sinh sau nhằm giảm áp lực chi phí cấy ghép Implant như:

Miễn phí Khám & Tư Vấn.

Miễn phí chụp phim 3D kiểm tra răng.

Miễn phí Xét Nghiệm trước khi phẫu thuật (khi cần thiết).

Miễn phí khớp nối Abutment.

Miễn phí răng sứ trên Implant trị giá 1.000.000đ/răng.

Miễn phí chi phí Ghép Xương.

Miễn phí chi phí làm Răng Tạm.

Miễn phí Chỗ Nghỉ trong ngày.

Hi vọng những thông tin về các bước trong quy trình cấy ghép răng Implant được chia sẻ trên đây đã giúp bạn hình dung được toàn bộ quá trình thực hiện để chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho quá trình điều trị của mình.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác, hãy liên hệ trực tiếp tổng đài 1900 7141 để được hỗ trợ nhanh chóng hoặc đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam theo thông tin bên dưới để được chụp phim, thăm khám tư vấn MIỄN PHÍ về tình trạng răng của mình.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:,

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook