Xỉa Răng Bị Chảy Máu Có Sao Không

Xỉa răng bị chảy máu có sao không? – hiện tượng chảy máu khi xỉa răng là hiện tượng thường gặp hằng ngày đối với những người dùng tăm vệ sinh răng miệng sau khi ăn

Xỉa Răng Bị Chảy Máu Có Sao Không

Răng bị chảy máu do nhiều nguyên nhân gây ra có thể do nguyên nhân chủ quan từ con người hoặc nguyên nhân khách quan nhưng đều mang lại những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe răng miệng và cơ thể, trong đó có xỉa răng. Vậy xỉa răng bị chảy máu có sao không?! Cùng tìm hiểu và tìm cách khắc phục nhé!

Chảy máu chân răng là gì?

Bản chất của chảy máu chân răng xuất phát từ những mảng bám tích tụ dọc theo viền lợi, thường là do vệ sinh răng miệng không đúng cách, trong đó có 2 bệnh về lợi là viêm lợi và viêm nha chu. Viêm lợi gây ra do sự tích tụ mảng bám quá mức, các triệu chứng khác có thể là đau lợi, sưng lợi.

xỉa răng bị chảy máu có sao không 1
Bản chất của chảy máu chân răng thường là do vệ sinh răng miệng không đúng cách

Nếu không chữa trị, viêm lợi sẽ trở thành nha chu – một dạng tiêu cực của bệnh về lợi. Người bị viêm nha chu – bệnh của các tổ chức xung quanh răng thường đi kèm với các triệu chứng khác như hôi miệng, có túi mủ ở chân răng, răng yếu, lung lay, có thể dẫn tới rụng răng hoặc áp xe xương ổ răng rất nguy hiểm.

Xỉa răng bị chảy máu có sao không?

Dùng tăm xỉa răng cũng có nguy cơ làm chân răng bị chảy máu. Khi dùng tăm vô tình chọc quá mạnh vào lợi có thể khiến cho lợi chảy máu. Nếu tái diễn nhiều lần như vậy có thể dẫn tới tình trạng viêm nhiễm trong miệng, gây viêm lợi, viêm nha chu hoặc hôi miệng.

xỉa răng bị chảy máu có sao không 2
Dùng tăm xỉa răng dẫn tới tình trạng viêm nhiễm trong miệng, gây viêm lợi, viêm nha chu

Ngoài ra còn một số nguyên nhân trực tiếp dẫn tới chảy máu chân răng như đánh răng không đúng cách. Sử dụng bàn chải lông cứng, hoặc quá to, chải răng quá mạnh khiến lực ma sát của bàn chải lên nướu quá lớn sẽ làm cho lợi bị tổn thương.

Cách khắc phục chảy máu chân răng khi xỉa răng như thế nào?

Hạn chế tối đa việc xỉa răng cũng là một trong những cách để khắc phục tình trạng xỉa răng bị chảy máu răng.

xỉa răng bị chảy máu có sao không 3
Hạn chế tối đa việc xỉa răng

Vệ sinh răng miệng là cách phòng ngừa cơ bản, hạn chế tình trạng chảy máu chân răng xảy ra. Sau khi ăn xong dùng chỉ nha khoa làm sạch mảng bám trên các kẽ răng. Đánh răng đúng cách, khi chải răng thì để bàn chải nghiêng 45 độ, chải từ trên xuống dưới, từ trái qua phải, không chà ngang hay chải quá mạnh sẽ gây tổn thương men răng và nướu.

xỉa răng bị chảy máu có sao không 4
Vệ sinh răng miệng là cách phòng ngừa cơ bản chảy máu chân răng

Bạn có thể dùng nước muối sinh lý súc miệng không những làm cho hơi thở thơm tho hơn mà còn hạn chế tối đa tình trạng viêm nhiễm có thể xảy ra.

xỉa răng bị chảy máu có sao không 5
Dùng nước muối sinh lý súc miệng

Bổ sung thêm các loại vitamin C, D, A thông qua sử dụng các loại rau củ quả tươi sống như cam, chanh, táo, cà rốt…

xỉa răng bị chảy máu có sao không 6
Bổ sung thêm các loại vitamin C, D, A

Tóm lại xỉa răng bị chảy máu có sao không?! Xỉa răng là một hình thức tác động có hại lên bề mặt nướu và răng nên ngoài việc bị chảy máu thì sẽ gây ra những bệnh răng miệng khác. Do đó, cần hạn chễ những tác động xấu cho răng và giữ gìn, chăm sóc răng đúng cách để bảo vệ sức khỏe cho răng miệng.

Xem thêm chăm sóc răng miệng:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook