Hàm răng xô lệch, không đều bọc sứ được không?

Bọc sứ là một giải pháp thẩm mỹ mang lại hiệu quả rất tích cực trong việc cải thiện tình trạng hàm răng xô lệch, không đều.

Hàm răng xô lệch, không đều bọc sứ được không?

1. Bọc sứ cho răng xô lệch, không đều

Bọc sứ là quá trình bác sĩ “mặc áo” cho răng nhằm khôi phục lại hình dáng thẩm mỹ và chức năng của chúng. Bác sĩ sẽ loại bỏ một lượng mô răng nhất định để tạo mặt tiếp xúc tối ưu giữa bề mặt răng cần điều trị và mão sứ.

mô phỏng bọc răng sứ
Mô phỏng kỹ thuật bọc răng sứ

Số lượng mô răng cần loại bỏ được tính toán cụ thể từng răng. Mức độ ít hay nhiều phụ thuộc vào tình trạng, trị trí, phương, chiều của chúng. Các răng đã mài sẽ được bọc lại bằng mão sứ có hình dáng, kích thước, màu sắc phù hợp.

Thông qua quá trình mài chỉnh và chế tạo mão sứ, bác sĩ có thể ép các răng xô lệch, không đều về đúng vị trí. Giúp chúng được thẳng đều với các răng khác trong cung hàm.

bọc sứ cho hàm răng mọc lệch
Bọc sứ cho răng bị ố vàng, lộn xộn

Dưới đây là một số lợi ích của việc bọc sứ cho hàm răng xô lệch, không đều:

✦ Thời gian thực hiện nhanh chóng: Thời gian bọc sứ từ A – Z thường chỉ mất khoảng 2 – 4 ngày. Trong khi đó, kỹ thuật niềng răng thường cần khoảng 12 – 24 tháng hoặc hơn.

✦ Khôi phục chức năng ăn nhai: Hàm răng xô lệch, không đều là một vấn đề về khớp cắn. Điều này có thể làm giảm tương quan giữa hai hàm trên dưới, khiến các răng không thể cắn khít vào nhau. Sau khi bọc sứ, tình trạng này được cải thiện gần như triệt để, bệnh nhân có thể ăn uống dễ dàng hơn.

✦ Giá trị thẩm mỹ cao: Mão sứ có hình dáng, kích thước, màu sắc tương tự như răng tự nhiên, đảm bảo giá trị thẩm mỹ tối ưu ở mọi tình huống phục hình. Sau khi thực hiện, bệnh nhân sẽ có được một hàm răng đều đẹp như mong đợi.

bọc sứ cho hàm răng xô lệch không đều
Bọc sứ cho răng bị nhiễm kháng sinh

✦ Thời gian sử dụng lâu dài: Tuổi thọ trung bình của một chiếc răng sứ lên đến 8 – 10 năm. Riêng các loại răng sứ toàn sứ như Zirconia hoặc Hi-Zirconia có thể sử dụng đến hơn 20 năm hoặc cả đời nếu chăm sóc tốt.

Với những lợi ích ưu việt trên, kỹ thuật bọc sứ còn được chỉ định trong các trường hợp sau:

Răng bị sâu, chấn thương, mòn men

Răng yếu hoặc đã chữa tủy

Răng bị thưa, hở kẽ, to nhỏ bất thường

Răng mọc lộn xộn, chìa, hô hoặc móm nhẹ

Răng bị xỉn màu, ố vàng

Làm cầu sứ để phục hình răng mất

Lưu ý, kết quả điều trị phụ thuộc nhiều vào tình trạng răng miệng của mỗi người. Trường hợp hàm răng xô lệch nghiêm trọng, bác sĩ có thể chỉ định niềng răng chỉnh nha trước khi bọc sứ để đảm bảo hiệu quả phục hình.

2. Chi phí bọc răng sứ cho hàm răng xô lệch, không đều

Chi phí bọc răng sứ tại Nha khoa Đông Nam dao dộng trong khoảng từ 1.000.000đ – 7.000.000đ mỗi răng. Chi tiết được thể hiện trong bảng sau:

bảng giá các loại răng sứ

Trong đó, răng sứ Ceramco III và răng sứ Titan thuộc dòng răng sứ kim loại. Chúng có khung sườn được làm bằng hợp kim nên chi phí tương đối thấp.

Thế nhưng, vì kim loại có tính oxy hóa nên sau một vài năm sử dụng, các dòng răng sứ này có thể gây đen viền nướu răng. Khi chiếu quang, màu của khung sườn có thể ánh lên trên bề mặt răng, ảnh hưởng đến thẩm mỹ.

Chính vì thế, trong đa số các trường hợp bọc răng sứ vì mục đích thẩm mỹ, bác sĩ thường khuyên bệnh nhân nên sử dụng răng sứ toàn sứ như Emax, Zirconia và Hi-Zirconia.

trồng răng sứ thẩm mỹ
Bọc răng sứ Zirconia thay cho răng sứ kim loại

Thành phần của các loại răng sứ này không chứa kim loại nên không gây đen viền nướu răng. Màu sắc trong bóng tự nhiên như răng thật, gần như không thay đổi khi chiếu quang.

Hy vọng bài viết đã giúp bạn có được câu trả lời khách quan cho vấn đề “Hàm răng xô lệch, không đều bọc sứ được không?”.

Nếu cần thêm thông tin về kỹ thuật này, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết khác của Nha khoa Đông Nam hoặc liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 để được tư vấn một cách nhanh chóng, chính xác nhất.

Xem thêm bọc răng sứ:

Xem thêm răng không đều:

Xem thêm thẩm mỹ răng:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook