Trồng Răng Bắc Cầu là như thế nào? Có tốt không?

25/10/2022
phương pháp trồng răng sứ bắt cầu là như thế nào 7

Trồng răng sứ bắc cầu thay thế cho trường hợp răng mất giúp khôi phục lại một phần khả năng ăn nhai và thẩm mỹ. Tuy nhiên, phương án trồng răng bắc cầu là như thế nào? có tốt không vẫn làm khá nhiều người băn khoăn.

phương pháp trồng răng sứ bắt cầu là như thế nào 7

Răng sứ bắc cầu được xem như là một trong những kỹ thuật nha khoa hiện đại, phục vụ cho quá trình khôi phục lại những chiếc răng bị mất. Cầu răng cũng được khá nhiều người lựa chọn vì tính thẩm mỹ cũng như mức chi phí điều trị tương đối phù hợp.

I. Trồng răng bắc cầu là như thế nào?

Trồng răng bắc cầu hay còn được gọi với tên chuyên khoa là cầu răng sứ. Bằng cách mài đi những chiếc răng thật còn khỏe mạnh ở xung quanh chiếc răng đã mất để tạo thành những trụ nhỏ với chức năng nâng đỡ mão răng bên trên.

Mão răng này được chế tác thành một dãy những chiếc răng dính liền vào nhau, có hình như một chiếc cầu để che lắp đi khoảng trống nơi răng mất nhằm phục hồi lại tính thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai cho cả hàm răng.

Mô phỏng làm cầu răng sứ
Mô phỏng kỹ thuật làm cầu răng sứ

Phương pháp trồng răng sứ bắcầu thường được bác sĩ chỉ định trong các trường hợp sau:

– Mất 1 hoặc 1 vài răng liên tiếp mà bệnh nhân không muốn cấy ghép răng Implant.

– Làm cầu răng khi các răng kế cận vẫn còn khỏe mạnh, vững chắc, không bị các bệnh lý xâm lấn.

– Xương hàm chưa bị tiêu hõm đi.

làm cầu răng sứ cho bệnh nhân mất răng hàm trên
Trường hợp trồng răng sứ bắc cầu răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam

II. Trồng cầu răng sứ có tốt không?

Làm răng sứ bắc cầu mặc dù là phương pháp cũ nhưng nó vẫn được nhiều người ưa chuộng vì những đặc điểm vượt trội như:

1. Tái tạo lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng

Răng thật làm trụ được bác sĩ mài nhỏ một cách khéo léo vừa đảm bảo tỉ lệ mài răng để không làm ảnh hưởng đến răng thật vừa đủ sức giữ vững mão răng bên trên. Bên cạnh đó, màu sắc răng sứ sẽ giống răng thật, giúp hàm răng đều đặn, không bị mất, khuyết thiếu.

phương pháp trồng răng sứ bắt cầu là như thế nào 2
Cầu răng sứ giúp nâng cao tính thẩm mỹ cho răng

2. Phục hồi chức năng của răng đã mất

Khả năng ăn nhai của răng được phục hồi rất nhiều và tương đương như răng thật, việc cảm biến thức ăn cũng tốt hơn rất nhiều so với phương pháp hàm giả tháo lắp.

phương pháp trồng răng sứ bắt cầu là như thế nào 3
Cầu răng giúp phục hồi chức năng của răng

3. Thời gian phục hồi nhanh chóng

Thời gian để hoàn thành quy trình trồng răng sứ nhanh chóng chính là một điểm cộng tuyệt đối của phương pháp cầu răng sứ này, bạn chỉ mất khoảng 2 – 3 ngày là có thể có được những chiếc răng giả thay thế cho răng đã mất.

phương pháp trồng răng sứ bắt cầu là như thế nào 4
Thời gian hoàn thành nhanh chóng

4. Tiết kiệm chi phí

Chi phí để thực hiện cầu răng sứ có giá thành khá thấp, giá của phương pháp này sẽ dựa vào số lượng răng cần phục hồi cũng như chất liệu răng sứ mà bệnh nhân muốn lựa chọn để thực hiện.

III. Có nên trồng răng sứ bắc cầu không?

Thông qua mô phỏng kỹ thuật trồng răng sứ bắc cầu thì điều kiện kiên quyết chính là phải có răng khỏe mạnh kế cận mới có thể mài cùi răng và làm trụ cầu. Như vậy có nghĩa là nếu không có răng trụ hay răng kế cận không đủ điều kiện thì không thể thực hiện được kỹ thuật này.

Tiêu biểu là các trường hợp mất răng số 7 hay mất răng nguyên hàm thì giải pháp lúc này chỉ có thể sử dụng hàm giả tháo lắp hoặc cấy ghép răng Implant.

Bên cạnh đó, trồng răng bắc cầu vẫn còn tồn tại nhiều khiếm khuyết chưa thể khắc phục được như:

– Đòi hỏi tình trạng sức khỏe răng miệng của bệnh nhân phải thật khỏe mạnh.

– Bắt buộc phải xâm lấn, gây ảnh hưởng đến răng thật.

– Răng trụ sẽ dễ bị nhạy cảm hơn nếu tay nghề mài răng của bác sĩ phục hình không chính xác.

– Không ngăn chặn được tình trạng xương hàm bị tiêu đi, làm nướu bị teo nhỏ lại và tính thẩm mỹ của răng sẽ bị giảm sút.

– Khi xương hàm tiêu thì phần chân răng của răng trụ lộ ra ngoài và dễ dàng mắc phải các bệnh lý răng miệng do vi khuẩn tấn công vào chân răng thật và việc làm lại cầu răng là điều không tránh khỏi.

tình trạng tiêu xương do mất răng
Cầu răng sứ Không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm diễn ra

Qua những phân tích trên chắc các bạn cũng đã nhận thấy được đây chưa phải là phương pháp trồng răng hoàn thiện nhất. Mặc dù nó thể khôi phục lại tính thẩm mỹ và chức năng của răng cũng như có mức chi phí khá tốt nhưng khi xét về lâu dài không thể mang đến một kết quả hoàn hảo được.

Chính vì những khiếm khuyết chưa thể khắc phục đó mà phương pháp cấy ghép Implant được các nhà khoa học cho ra đời nhằm mang đến sự thỏa mãn cao hơn cho bệnh nhân.

Cấy ghép răng Implant không hề gây ra bất kỳ sự áp lực nào đối với những răng thật xung quanh, có thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương hàm mà các phương pháp cũ không thể làm được. Răng Implant cũng phù hợp với nhiều đối tượng thực hiện hơn. Đặc biệt, trồng răng Implant hoàn toàn có thể tồn tại vĩnh viễn trên cung hàm nếu bệnh nhân biết cách chăm sóc.

trồng răng số 6 bằng implant
Trường hợp trồng răng số 6 bằng phương pháp Cấy Ghép Implant

Do đó, nếu các bạn muốn tiết kiệm chi phí cho quá trình trồng răng thì trồng răng sứ bắc cầu là một lựa chọn rất tốt. Nhưng nếu điều kiện kinh tế cho phép, Nha Khoa Đông Nam vẫn hy vọng các bạn nên lựa chọn phương pháp trồng răng Implant phục hồi răng mất để giúp các bạn đạt được kết quả đúng như sự kỳ vọng.

so sánh trồng răng implant và cầu răng sứ

Trên đây là những thông tin về phương pháp trồng răng bắc cầu mà các bạn nên tham khảo để có thêm những kiến thức cần thiết phục vụ cho bản thân mình khi có nhu cầu muốn phục hồi răng mất.

Nếu muốn biết chính xác cách phục hình cho răng mất như thế nào trong trường hợp cụ thể của bạn thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí!

Xem thêm cầu răng sứ:

Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook
-->