Răng cửa bị lệch phải làm sao?

25/06/2020
răng cửa bị lệch phải làm sao

Bạn hoàn toàn có thể cải thiện tình trạng răng cửa bị lệch bằng các biện pháp chuyên khoa. Do đó, khi gặp phải tình trạng này, đừng ngần ngại, hãy đến nha khoa để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn phương pháp phục hình phù hợp, thường là niềng răng, bọc răng sứ và phẫu thuật chỉnh hình răng.

răng cửa bị lệch phải làm sao

Răng cửa bị lệch phải làm sao?

1. Niềng răng cửa bị lệch

Niềng răng là giải pháp khắc phục tình trạng răng cửa mọc lệch được ưa chuộng hiện nay.

Trong phương pháp này, bác sĩ sẽ mượn lực kéo chỉnh của khí cụ chỉnh nha (hệ thống dây cung mắc cài hoặc khay niềng) để đưa các răng cửa về vị trí mong muốn. Nhờ đó, chúng được thẳng đều với các răng khác trong cung hàm.

các phương pháp niềng răng
Một số dạng niềng răng

Dù phải đeo dụng cụ chỉnh nha trong một thời gian dài, thường là 12 – 24 tháng, thế nhưng nhiều người vẫn lựa chọn phương pháp này vì một số ưu điểm nổi bật như:

– Hiệu quả sử dụng vĩnh viễn, nếu có biện pháp duy trì phù hợp.

– Không xâm lấn đến cấu trúc răng và xương hàm.

– Răng sau khi thực hiện vẫn là răng thật.

– Có nhiều dạng niềng răng khác nhau, đáp ứng nhu cầu của mỗi người.

Độ tuổi tốt nhất để niềng răng là từ 12 – 15 tuổi. Trong độ tuổi này, các răng vĩnh viễn đã mọc gần như đầy đủ, xương hàm còn mềm và dễ nắn chỉnh. Nhờ đó, thời gian niềng răng cũng ở mức tối thiểu, chỉ khoảng 12 – 24 tháng.

Tuổi càng lớn, thời gian niềng răng càng kéo dài. Người trưởng thành có thể đeo dụng cụ niềng răng đến 30 thậm chí là 36 tháng mới có thể đưa các răng về vị trí mong muốn.

quy trình niềng răng chỉnh nha

Trong một số trường hợp niềng răng cho người trưởng thành, bác sĩ thường phải nhổ bớt răng để tạo khoảng trống cho các răng di chuyển về vị trí mong muốn.

Sau khi niềng răng, bệnh nhân thường phải đeo hàm duy trì trong một khoảng thời gian nhất định, để cố định các răng, ngăn không cho chúng trở về vị trí ban đầu.

2. Bọc sứ cho răng cửa bị lệch

Với kỹ thuật bọc răng sứ, bệnh nhân sẽ có được một hàm răng đều, đẹp như ý chỉ trong khoảng từ 2 – 4 ngày. Bệnh nhân có răng cửa bị lệch lạc cũng có thể cải thiện tình trạng răng bằng phương pháp này.

bọc sứ cho răng cửa bị lệch
Trước và sau khi bọc răng sứ

Đầu tiên, bác sĩ sẽ loại bỏ một phần mô răng bên ngoài các răng cần nhằm tạo khoảng trống để lắp mão răng sứ và điều chỉnh vị trí, hình dáng của các răng, giúp chúng được thẳng đều với các răng khác trong cung hàm.

Lợi ích của việc bọc sứ cho răng cửa mọc lệch lạc:

– Thời gian thực hiện nhanh chóng, chỉ khoảng 2 – 4 ngày.

– Mão răng sứ có màu sắc tự nhiên, hài hòa với các răng khác trong cung hàm.

– Thời gian sử dụng lâu dài, trung bình khoảng 10 – 15 năm hoặc hơn.

– Thường không cần nhổ bớt răng.

quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ

Trường hợp bọc răng sứ cho răng cửa thường bọc cả 4 răng để tạo ra sự đồng đều tối đa giữa chúng. Một số trường hợp có thể phải bọc sứ cho cả hai răng nanh hoặc nguyên hàm.

3. Phẫu thuật chỉnh hình cho răng cửa bị lệch

Phẫu thuật chỉnh hình răng là giải pháp phục hình cho các các răng cửa mọc lệch quá nghiêm trọng, không thể bọc răng sứ và khó hoặc không thể niềng răng.

Trong phương pháp này, bác sĩ sẽ cắt rời đoạn xương và răng tại vị trí cần chỉnh sửa để đưa răng về vị trí mới và cố định bằng nẹp vít. Sau khi phẫu thuật, bạn sẽ có được một hàm răng đều, đẹp như mong muốn.

phẫu thuật chỉnh hình răng
Phẫu thuật chỉnh hình răng

Phẫu thuật chỉnh hình răng là một phương pháp thẩm mỹ kỹ thuật cao, cần can thiệp trực tiếp vào xương hàm. Do đó, để đảm bảo an toàn và có được khớp cắn ổn định, hoạt động tốt như bình thường, bạn chỉ nên thực hiện ở một cơ sở uy tín, có đội ngũ y bác sĩ có kiến thức chuyên sâu về răng – hàm – mặt và trang thiết bị uy tín, hiện đại.

Mỗi phương pháp đều có những đặc điểm kỹ thuật hoàn toàn khác nhau, vì vậy để xác định phương pháp tối ưu nhất ở trường hợp răng miệng của bạn, bạn nên đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam để được các bác sĩ thăm khám và tư vấn miễn phí.

Scores: 4.2 (10 votes)

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam
Nha Khoa Đông Nam tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả tối ưu.
1. Là phòng khám chuyên khoa Răng Hàm Mặt được Sở Y Tế TPHCM cấp giấy phép hoạt động.
➣ Giấy phép số: 03708/SYT-GPHĐ tại 411 Nguyễn Kiệm, Phường 9, Quận Phú Nhuận, TPHCM
➣ Giấy phép số: 01672/HCM-GPHĐ tại 614-616 Lê Hồng Phong, Phường 10, Quận 10, TPHCM
2. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm.
3. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
4. Chi phí hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến nha khoa.

Thẻ:,

Trả lời

(*Lưu ý: các hình ảnh mang tính chất tham khảo. Tùy từng tình trạng bệnh nhân khác nhau sẽ có kết quả thực hiện khác nhau)
Incon facebook
Incon facebook