Giải Pháp Khắc Phục Răng Mọc Lộn Xộn Hiệu Quả

16/12/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
giải pháp khắc phục răng mọc lộn xộn hiệu quả

Nói đến giải pháp khắc phục răng mọc lộn xộn thì chúng ta thường nghĩ đến phương pháp niềng răng. Tuy nhiên, hôm nay chúng tôi xin chia sẻ một phương pháp khác cũng rất hiệu quả và đã áp dụng thành công với nhiều trường hợp răng mọc lộn xộn khi đến điều trị tại Nha khoa Đông Nam.

giải pháp khắc phục răng mọc lộn xộn hiệu quả

1. Nguyên nhân răng mọc lộn xộn

Răng mọc lộn xộn thường do nhiều nguyên nhân, trong đó yếu tố di truyền và thói quen xấu là chủ yếu.

– Yếu tố bẩm sinh, di truyền: thường do xương hàm quá nhỏ trong khi răng lại có kích thước lớn, điều này khiến răng không đủ chỗ mọc nên thường mọc chen chúc nhau không ngay hàng thẳng lối, chiếc đưa ra ngoài, chiếc lại thụt vào trong… Nếu xương hàm trên phát triển không đều (quá dài hoặc quá ngắn) sẽ gây nên hiện tượng hô, móm…

răng mọc lộn xộn và giải pháp khắc phục hiệu quả 1
Tình trạng răng mọc lộn xộn

– Do nhổ răng sữa quá sớm: Răng sữa đóng vai trò quan trọng trong việc gìn giữ chỗ cho răng vĩnh viễn. Do đó nếu răng sữa hư hỏng phải nhổ sớm khi chưa đến tuổi thay răng thì sau này răng vĩnh viễn mọc lên bị mất phương hướng nên sẽ mọc sai vị trí trên cung hàm và gây nên tình trạng răng mọc lệch lạc.

– Do thói quen xấu: Một số thói quen xấu như bú ngón tay, thở miệng, đẩy lưỡi, mím môi trên, cắn môi dưới…Tất cả các thói quen trên cũng có thể khiến răng bị lệch lạc, chen chúc nhau hay tình trạng răng hô (răng vẩu).

2. Giải pháp khắc phục răng mọc lộn xộn

Có nhiều hơn một giải pháp để khắc phục tình trạng răng mọc lộn xộn, không đều. Tuy nhiên, giải pháp nhanh nhất và hiệu quả nhất có thể kể đến là bọc răng sứ để điều chỉnh răng.


Khắc phục răng mọc lộn xộn bằng bọc răng sứ

Bọc răng sứ là giải pháp thẫm mỹ răng đang rất được ưa chuộng hiện nay bởi tính thẫm mỹ và độ bền cao, thời gian sử dụng lâu dài và mức độ ăn nhai thậm chí tốt hơn cả răng thật.

Việc bọc răng sứ đòi hỏi phải mài răng thật là điều tất yếu, tùy theo tình trạng răng miệng có thể mài ít hoặc nhiều, có thể phải chữa tủy hoặc không cần chữa tủy.

Đương nhiên có một số trường hợp chỉ định bắt buộc phải chữa tủy mới có thể thực hiện được, đặc biệt là những trường hợp răng chìa, răng mọc lộn xộn quá nhiều.

mài răng bọc sứ
Mài cùi răng

Răng chữa tủy và phục hình sứ vẫn có thể tồn tại suốt đời nếu được chăm sóc tốt, do đó việc mài răng để bọc sứ thẫm mỹ sẽ không phải là vấn đề đáng lo ngại. Cái chính ở đây là hiệu quả mang lại cho bệnh nhân.

Sau phục hình, tình trạng răng mọc lộn xộn có thể chấm dứt hoàn toàn, bệnh nhân sẽ sở hữu một hàm cung răng đều đặn, sáng đẹp và bền chắc.

Tuy nhiên, điều đó chỉ đúng khi bệnh nhân thực hiện tại trung tâm nha khoa uy tín với bác sĩ có chuyên môn và tay nghề cao.

3. Điều trị răng mọc lộn xộn được thực hiện như thế nào?

Việc thực hiện điều trị cho những trường hợp răng mọc lộn xộn phải được thực hiện với quy trình khép kín, đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao nhất đối với từng trường hợp bệnh nhân.

Trước khi thực hiện, bệnh nhân sẽ khám tổng quát và chụp X-Quang tình trạng răng miệng, bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể phương án tối ưu và bệnh nhân sẽ lựa chọn phương án phù hợp nhất.

Nếu lựa chọn phương án bọc răng sứ để điều trị cho răng mọc không đều bệnh nhân sẽ được hướng dẫn quy trình từng bước thực hiện để nắm rõ và có cái nhìn tổng quát trước khi bắt đầu trồng răng.

nha khoa đông nam
Bác sĩ thăm khám và tư vấn

Sau khi kiểm tra tình trạng răng miệng, bác sĩ sẽ tiến hành mài răng. Nếu tình trạng răng ở mức nhẹ, chỉ cần lấy tủy một vài răng nào thật sự cần thiết để ép cho đều.

Sau đó sẽ tiến hành lấy dấu hàm để gia công răng sứ. Việc mài răng thực hiện càng chuẩn thì răng sứ sau phục hình càng đẹp.

mài răng lấy dấu hàm
Mài răng lấy dấu hàm

Thông thường, thời gian điều trị chỉ từ khoảng 2 đến 3 ngày sẽ hoàn tất. Răng sứ cao cấp có độ bền, độ trong đẹp rất cao và hoàn toàn giống với răng thật nên bệnh nhân có thể yên tâm khi sử dụng.

răng mọc lộn xộn và giải pháp khắc phục hiệu quả 3

Bọc răng sứ thẫm mỹ là giải pháp khắc phục răng mọc lộn xộn tối ưu và nhanh nhất hiện nay, giúp bệnh nhân có được hàm răng đều đẹp như mong muốn. Sau khi phục hình, cần có chế độ chăm sóc và bảo vệ răng sứ thích hợp để có thể sử dụng trong thời gian lâu dài.

Nếu bạn đang gặp vấn đề về răng miệng, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 để được giải đáp các thắc mắc hoặc đến trực tiếp Nha khoa Đông Nam để các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
3. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm
1
Tư vấn Online?