Kỹ Thuật Bọc Răng Sứ Theo Tiêu Chuẩn Quốc Tế Hiện Nay

28/08/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
kỹ thuật bọc răng sứ theo tiêu chuẩn quốc tế hiện nay

Kỹ thuật bọc răng sứ theo tiêu chuẩn quốc tế hiện nay được thực hiện như thế nào?  Hãy cùng Nha Khoa Đông Nam tìm hiểu cụ thể hơn nhé.

kỹ thuật bọc răng sứ theo tiêu chuẩn quốc tế hiện nay

Bọc răng sứ là một phương pháp tối ưu nhất về phục hình và cải thiện răng trong các trường hợp răng bị vàng, không đều, răng bị bể nhiều, răng đã chữa tủy, mất răng…với hình dáng và màu sắc giống với răng thật.

Đây là một kỹ thuật nha khoa thẩm mỹ rất được ưa chuộng hiện nay vì những lợi ích mà nó mang lại, việc bọc răng sứ chỉ có thể đạt được kết quả tối ưu khi được thực hiện đúng kỹ thuật, đúng quy trình tiêu chuẩn cụ thể.

Kỹ thuật bọc răng sứ theo tiêu chuẩn quốc tế

Kỹ thuật bọc răng sứ theo tiêu chuẩn quốc tê hiện nay ngoài yêu cầu về chất lượng răng sứ, tay nghề bác sĩ thực hiện thì yếu tố quan trọng nhất chính là quy trình thực hiện.

Tại Nha Khoa Đông Nam, với 6 bước cụ thể của kỹ thuật bọc răng sứ theo tiêu chuẩn quốc tế hiện nay sẽ giúp bạn sở hữu được một hàm răng sứ hoàn hảo đúng như mong muốn:

– Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Các bác sĩ sẽ thăm khám tình trạng răng miệng của bạn trước, để kiểm tra bạn mắc các bệnh lý răng miệng nào, hay có khiếm khuyết răng nào cần được phục hình. Nếu có bệnh lý, bác sĩ sẽ cho điều trị trước triệt để những bệnh lý này mới có thể tiến hành làm răng sứ được.

Sau khi xem vị trí răng cần phục hình như thế nào và tư vấn loại răng sứ cho bệnh nhân lựa chọn, bác sĩ bắt đầu lên kế hoạch điều trị cụ thể cho bệnh nhân tham khảo để chuẩn bị tâm lý.

kỹ thuật bọc răng sứ theo tiêu chuẩn quốc tế hiện nay

– Bước 2: Chụp phim X – Quang răng

Bác sĩ sẽ thực hiện chụp phim X – Quang răng để nhận định lại chính xác tình trạng răng như thế nào trươc khi tiến hành làm răng sứ.

Kỹ thuật bọc răng sứ theo tiêu chuẩn quốc tế hiện nay 2
Chụp phim X – Quang răng

– Bước 3: Vệ sinh răng miệng và gây tê

Khi bệnh nhân đã quyết định tiến hành làm răng sứ thì bác sĩ sẽ hướng dẫn bệnh nhân vệ sinh răng miệng nhằm loại bỏ những vi khuẩn trong khoang miệng, hạn chế vấn đề lây nhiễm chéo trong suốt quá trình thực hiện.

Bệnh nhân cũng sẽ được gây tê vào vùng răng cần thực hiện để bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau nhức, thoải mái hơn trong suốt quá trình mài cùi răng.

gây tê trước khi mài răng bọc sứ
Gây tê trước khi mài răng bọc sứ

– Bước 4: Tiến hành mài cùi răng, lấy dấu

Với những chiếc răng đã được xác định cần bọc sứ, khi thuốc tê phát huy tác dụng thì bác sĩ sẽ tiến hành mài nhỏ đi những chiếc răng này. Răng thật sẽ được mài dũa bằng các dụng cụ nha khoa chuyên dụng để tạo thành những trụ răng với kích thước sao cho phù hợp với cung răng, kích thước các răng thật đã được xác định ban đầu.

Kỹ thuật bọc răng sứ theo tiêu chuẩn quốc tế hiện nay 3
Mài cùi răng

Khi răng được mài xong, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu răng, so màu răng để tiến hành gửi thông tin về cho các kỹ thuật viên ở Labo chế tác răng sứ.

– Bước 5: Gắn răng tạm

Trong thời gian chờ đợi răng sứ hoàn thành, bệnh nhân sẽ được gắn răng tạm bằng nhựa để đảm bảo tính thẩm mỹ và ăn nhai cho hàm răng.

– Bước 6: Gắn răng sứ

Khi răng sứ được chế tác xong, bệnh nhân sẽ được bác sĩ gắn thử răng sứ lên cung hàm, nếu bệnh nhân hoàn toàn hài lòng với những chiếc răng sứ này thì bác sĩ sẽ tiến hành gắn răng sứ cố định và quy trình bọc răng sứ thẩm mỹ cũng được hoàn tất.

Icon nha khoa đông nam Dưới đây là những trường hợp bọc răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam mà các bạn có thể tham khảo thêm:

– TH 1: Bọc răng sứ 2 hàm cho răng nhiễm màu kháng sinh

Bọc răng sứ 2 hàm cho răng nhiễm màu kháng sinh

– TH 2: Bọc răng sứ cho răng có kích thước không đều

Bọc răng sứ cho răng có kích thước không đều

– TH 3: Bọc răng sứ cho răng hô

Bọc răng sứ cho răng hô

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, hy vọng các bạn có thể nắm rõ hơn về thông tin kỹ thuật bọc răng sứ theo tiêu chuẩn quốc tế hiện nay. Khi có nhu cầu bọc răng sứ, hãy đến trực tiếp Nha Khoa Đông Nam hoặc gọi ngay cho chúng tôi theo số tổng đài 1900 7141 để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn hoàn toàn miễn phí.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags:

Tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
3. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm
1
Tư vấn Online?