Kỹ Thuật Làm Răng Sứ Như Thế Nào Mới Đúng Chuẩn?

09/09/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
kỹ thuật làm răng sứ như thế nào mới đúng chuẩn

Kỹ thuật làm răng sứ như thế nào mới đúng chuẩn? – Răng sứ là một trong những giải pháp nha khoa thẩm mỹ hiện đại được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn thực hiện.

kỹ thuật làm răng sứ như thế nào mới đúng chuẩn

Để kết quả làm răng sứ đạt được như mong muốn thì chiếc răng sứ đó phải đảm bảo rất nhiều yếu tố, đặc biệt là về kỹ thuật thực hiện của nha khoa cần đúng chuẩn. Vậy kỹ thuật làm răng sứ như thế nào mới đúng chuẩn?

Làm răng sứ không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ mới cho răng mà nó còn giúp khôi phục lại đầy đủ số lượng răng nếu chẳng may răng bị mất đi. Một ca làm răng sứ hoàn hảo sẽ không bị cộm cấn, gây khó chịu cho bệnh nhân… những điều này chỉ xảy ra khi bác sĩ thực hiện việc làm răng sứ không đúng kỹ thuật mà thôi.

Kỹ thuật làm răng sứ như thế nào?

Tại Nha Khoa Đông Nam, kỹ thuật làm răng sứ như thế nào mới đúng chuẩn sẽ được thực hiện qua những bước chính với trình tự từng bước như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Khi thực hiện bọc răng sứ tại các trung tâm nha khoa không đảm bảo, bước này thường sẽ không được bác sĩ chú trọng, có thể bị bỏ qua hoặc làm rất qua loa, đại khái. Nhưng đó lại là một sai lầm nghiêm trọng, bởi vì việc thăm khám kỹ lưỡng sẽ có thể xác định chính xác tình trạng răng có đủ khỏe để làm răng sứ hay không.

kỹ thuật làm răng sứ như thế nào mới đúng chuẩn 1
Bác sĩ sẽ thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân hiểu rõ hơn về kỹ
thuật làm răng sứ

Trong trường hợp bác sĩ phát hiện thấy có dấu hiệu bệnh lý thì sẽ phải điều trị triệt để những bệnh này trước rồi mới bắt đầu các thao tác trong cách làm răng sứ. Có như vậy thì sau này, khách hàng sẽ không có cảm giác đau nhức do viêm nhiễm chảy mủ gây nên và phải tháo ra làm lại.

Bước 2: Vệ sinh răng miệng

Vệ sinh răng miệng sạch sẽ cũng là một bước rất cần thiết trước khi tiến hành mài cùi răng, nhằm tránh đi tình trạng lây nhiễm chéo gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

kỹ thuật làm răng sứ như thế nào mới đúng chuẩn 2
Vệ sinh răng miệng để tránh tình trạng lây nhiễm chéo

Bước 3: Tiêm thuốc tê

Tiêm thuốc tê là một công đoạn không thể bỏ qua trong suốt quá trình bọc răng sứ, thuốc tê sẽ làm cho bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau nhức, khiến bệnh nhân thoải mái trong suốt quá trình mài răng.

Tại Nha Khoa Đông Nam, thuốc tê được sử dụng là loại thuốc hiện đại nhất với sự phát huy công hiệu nhanh chóng, đảm bảo an toàn cho sức khỏe bệnh nhân khi sử dụng.

kỹ thuật làm răng sứ như thế nào mới đúng chuẩn 3
Tiêm thuốc tê để bệnh nhân không cảm thấy đau trong suốt quá
trình thực hiện

Bước 4: Mài cùi răng

Đây là thao tác quan trọng nhất trong kỹ thuật làm răng sứ như thế nào mới đúng chuẩn, bởi chỉ cần một chút sai sót, men răng bị mài quá nhiều thì sẽ dẫn đến những nguy hại khôn lường cho răng sau này. Do đó, trước khi bắt đầu thực hiện, bác sĩ sẽ cần phải tính toán kỹ lưỡng lượng men răng cần mài sao cho phù hợp để có thể chụp mão sứ lên mà không xâm lấn nhiều đến mô răng thật.

Ngoài ra, tay nghề của bác sĩ cũng góp phần lớn đến thành công của một ca mài răng, các động tác phải thật dứt khoát, nhanh gọn và chính xác.

kỹ thuật làm răng sứ như thế nào mới đúng chuẩn 4
Răng được mài thành cùi nhỏ

Bước 5: Lấy dấu hàm và so màu răng

Khi răng được mài xong, bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm của bệnh nhân, so màu răng trên bảng màu Vita sao cho màu sắc răng sứ giống với màu răng thật nhất. Sau đó, các dữ liệu này sẽ được chuyển về cho Labo nghiên cứu, thiết kế và chế tạo mão sứ.

kỹ thuật làm răng sứ như thế nào mới đúng chuẩn 5
Lấy dấu hàm

Bước 6: Chế tạo răng sứ

Giai đoạn này cũng quan trọng không kém mài rằng. Bởi mão sứ cần phải có độ chính xác cao so với răng thật, để khi lắp vào, mão sứ sẽ vừa khít trên cung hàm, không có hiện tượng kênh, lệch hay xuất hiện kẽ hở. Nếu so với trước kia, thời gian để chế tạo răng sứ thường mất khá lâu, thì hiện nay, với công nghệ làm răng sứ CAD/CAM hiện đại sẽ rút ngắn thời gian hoàn thành răng sứ chỉ khoảng 1 – 2 ngày là hoàn thành mà chất lượng răng sứ vẫn đảm bảo đúng tiêu chuẩn.

kỹ thuật làm răng sứ như thế nào mới đúng chuẩn 6
Răng sứ được chế tác trên hệ thống CAD/CAM hiện đại

Bước 7: Gắn Răng sứ

Khi răng sứ được chế tác xong, bác sĩ sẽ gắn thử răng sứ lên cho bệnh nhân, nếu bệnh nhân cảm thấy hài long vời răng sứ về kích thước, màu sắc… thì bác sĩ sẽ gắn cố định mão răng này lên trụ răng bằng một loại xi măng nha khoa chuyên dụng để đảm bảo răng sứ được chắc chắn và không bị rơi ra ngoài. Và quá trình kỹ thuật làm răng sứ như thế nào mới đúng chuẩn đã được hoàn thành.

kỹ thuật làm răng sứ như thế nào mới đúng chuẩn 7
Kết quả sao khi gắn răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam

Kỹ thuật làm răng sứ tại Nha Khoa Đông Nam đảm bảo đúng chuẩn, an toàn, mang lại một kết quả phục hình đúng như mong muốn của bệnh nhân. Nếu các bạn còn vấn đề thắc mắc nào khác thì đừng ngại, hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo tổng đài 1900 7141 hoặc đến trực tiếp địa chỉ trung tâm Nha Khoa Đông Nam để được bác sĩ tư vấn chi tiết hơn.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
3. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm
1
Tư vấn Online?