Vì Sao Nên Bọc Răng Sứ Cho Răng Đã Lấy Tủy?

10/09/2019
NHA KHOA ĐÔNG NAM
vì sao nên bọc răng sứ cho răng đã lấy tủy

Khi răng chẳng may bị viêm tủy do sâu răng hay răng bị chấn thương thì việc điều trị tủy là cần thiết nhằm bảo tồn răng thật. Bên cạnh đó, răng sau khi lấy tủy luôn được các bác sĩ nha khoa khuyên bệnh nhân thực hiện bọc răng sứ. Vậy vì sao nên bọc răng sứ cho răng đã lấy tủy? Để giải đáp vấn đề, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

vì sao nên bọc răng sứ cho răng đã lấy tủy

Vì sao nên bọc răng sứ cho răng đã lấy tủy?

✓ Bọc răng sứ cho răng đã lấy tủy để bảo vệ răng thật

Tủy được xem là “nguồn sống” của răng, một khi răng đã lấy tủy thì chiếc răng đó xem như đã chết, không còn khả năng tự phát triển nữa, răng cũng sẽ bị yếu dần đi, dễ bị sức mẻ, bong vỡ, gãy răng… nếu chẳng may bị tác động bởi ngoại lực dù là nhỏ nhất.

vì sao nên bọc răng sứ cho răng đã lấy tủy 1
Tủy răng có nhiệm vụ nuôi dưỡng cho răng phát triển

Bởi vậy, bọc răng sứ cho răng đã lấy tủy chính là một giải pháp tối ưu nhất nhầm có thể bảo vệ thật tốt chiếc răng thật đã lấy tủy này, giúp tái tạo lại thân răng với đầy đủ các tiết diện ở mặt nhai, mặt bên, cạnh răng đồng thời cách ly răng với các tác động bên ngoài.

✓ Bọc răng sứ cho răng đã lấy tủy để tái tạo lại tính thẩm mỹ cho răng

Việc chữa tủy bắt buộc phải mở những lỗ nhỏ trên bề mặt răng nên sẽ để lại khiến cho răng sẽ bị hủy đi tính thẩm mỹ vốn có, vì vậy bọc răng sứ sẽ giúp tái tạo lại tính thẩm mỹ cho những chiếc răng này.

vì sao nên bọc răng sứ cho răng đã lấy tủy 2
Bọc răng sứ sẽ tái tạo lại tính thẩm mỹ cho răng phải chữa tủy

Các mão răng sứ được chế tác dựa trên số đo mẫu dấu hàm riêng của từng bệnh nhân nên răng sứ sẽ có hình dạng, màu sắc, kích thước hoàn toàn giống với răng thật, đảm bảo tính thẩm mỹ cho cả hàm răng và khuôn mặt của bệnh nhân.

✓ Bọc răng sứ cho răng đã lấy tủy để duy trì khả năng ăn nhai của răng

Răng đã trải qua lấy tủy, bản thân nó không thể thực hiện được chức năng ăn nhai bình thường như trước. Nếu không bọc răng sứ lại thì răng hoàn toàn không thể thực hiện được chức năng ăn nhai vì không còn khả năng chịu lực, mặt nhai không có đủ diện tích tiếp xúc cũng như lực đạo để nghiền nát thức ăn, từ đó có thể dẫn đến các bệnh về đường tiêu hóa ở bệnh nhân.

vì sao nên bọc răng sứ cho răng đã lấy tủy 3
Giúp duy trì khả năng ai nhai của răng được tốt hơn

✓ Bọc răng sứ cho răng đã lấy tủy để phòng ngừa bệnh lý

Một khi răng đã chữa tủy thì sức đề kháng của răng cũng sẽ không còn nữa, tình trạng răng bị bệnh lý sẽ tăng lên do các vi khuẩn thừa cơ hội để tấn công và gây phá hủy mô men răng, ảnh hưởng khá nhiều đến chức năng ăn nhai của răng.

Khi răng đã lấy tủy bị vi khuẩn xâm nhập gây bệnh thì sớm muộn răng bị lung lay và cần phải nhổ bỏ. Bọc răng sứ sẽ có tác dụng tạo thành một lớp áo giáp bên ngoài cách ly vi khuẩn có hại, giữ cho răng luôn bền chắc.

vì sao nên bọc răng sứ cho răng đã lấy tủy 4
Bọc răng sứ để phòng ngừa các bệnh lý khác

Một số hình ảnh trường hợp khách hàng bọc răng sứ cho răng đã lấy tủy mà các bạn có thể tham khảo thêm:

– TH bọc răng sứ cho răng bị hư đến tủy do mòn men răng:

vì sao nên bọc răng sứ cho răng đã lấy tủy 5 – TH bọc răng sứ cho răng sâu gây viêm tủy:

vì sao nên bọc răng sứ cho răng đã lấy tủy 6

– TH bọc răng sứ cho răng bị viêm tủy tái phát khi trám răng:

vì sao nên bọc răng sứ cho răng đã lấy tủy 7

– TH bọc răng sứ cho răng cửa bị viêm tủy:

vì sao nên bọc răng sứ cho răng đã lấy tủy 8

Trên đây là một số thông tin chia sẻ để các bạn hiểu rõ hơn vì sao nên bọc răng sứ cho răng đã lấy tủy. Để việc bọc răng sứ được thực hiện một cách an toàn và đảm bảo kết quả như mong muốn, các bạn hãy đến trực tiếp trung tâm nha khoa để được đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm thăm khám và tư vấn chi tiết hơn nhé.

Nếu có bất cứ nào thắc nào về vấn đề răng miệng, hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài 1900 7141 để được giải đáp nhanh chóng.

Liên hệ tư vấn nha khoa đông nam

Tags:

Tự hào hơn 15 năm hoạt động cùng đội ngũ Y Bác sĩ chuyên môn sâu, cơ sở vật chất thiết bị hiện đại sẽ mang đến cho bệnh nhân kết quả điều trị tối ưu nhất.
1. Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ và tự hào trở thành nha khoa được hơn 8000 khách hàng lựa chọn mỗi năm.
2. Chi phí cực kì hợp lý so với dịch vụ mà chúng tôi mang lại chính là ưu thế khi khách hàng đến điều trị tại Nha Khoa Đông Nam.
3. Các chứng nhận đạt được:
- Năm 2015: Chứng nhận Dịch Vụ Tốt Nhất
- Năm 2016: Chứng Nhận Dịch Vụ Hoàn Hảo
- Năm 2019: Chứng Nhận TOP 10 Thương Hiệu Tin Cậy, Sản Phẩm Chất Lượng, Dịch Vụ Tận Tâm
1
Tư vấn Online?